Công ty MoneyGram đang lên kế hoạch triển khai thanh toán điện tử

spot_imgspot_img

Công ty chuyển tiền MoneyGram hiện đang hợp tác với Quỹ Phát Triển Stellar để mở rộng hình thức kinh doanh cho phép người dùng có thể thanh toán bằng tiền điện tử.

Mối hợp tác này cho thấy MoneyGram sẽ sử dụng USDC của Circle để thanh toán và giao dịch để giải quyết các khoản thanh toán từ ngoại địa sang nội địa của người dùng. Nền tảng MoneyGram sẽ được tích hợp với blockchain Stellar để thực hiện các giao dịch USDC và United Texas Bank sẽ hoạt động trung gian giữa Circle và MoneyGram.

Alex Holmes là Chủ tịch kiêm CEO của MoneyGram chia sẻ rằng công ty đặc biệt chú trọng stablecoin như một hình thức thanh toán và giải quyết các giao dịch xuyên biên giới.

“Khi tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngày càng phổ biến khiến chúng tôi càng tin rằng stablecoin thực sự sẽ tỏa sáng trong tương lai như là một hình thức hợp lý hóa các khoản thanh toán quốc tế”- Ông nói trong thông báo hôm nay.

Việc sử dụng stablecoin là sự tiếp nối của quá trình khám phá các dịch vụ tiền điện tử của MoneyGram. Công ty bắt đầu chấp nhận bitcoin tại các địa điểm của mình vào tháng 5 năm nay sau khi ký hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinme. 

Được biết các nhà quản lý Hoa Kỳ đang có ý định xem xét về các token được chốt dưới đơn vị USD. Hiện Circle cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra từ Bộ phận thực thi của SEC và Chủ tịch Gary Gensler vì gần đây đã tung ra tin đồn ví stablecoin như “chip poker” trong các “sòng bạc”. 

Trước đây, MoneyGram đã có quan hệ hợp tác với công ty Ripple. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã sớm kết thúc khi Ripple phải hầu tòa với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về vụ việc nghi vấn XRP là mã chưa đăng ký.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once