Rate this post

Ngày 30 tháng 12, công ty luật Anguk Law ở Seoul đã thông báo rằng họ đã đệ trình một bản kháng cáo lên tòa án tối cao đối với chính phủ Hàn Quốc vì những quy định của chính phủ này đối với việc giao dịch tiền thuật toán, công ty này đã cáo buộc chính phủ “vi phạm các quyền sở hữu”, theo tin từ The Korea Times.

Khiếu nại này cho rằng các quy định mới nhất của chính phủ về giao dịch tiền thuật toán được công bố vào tuần trước, với mục đích xác minh thông tin của các giao dịch tiền số, là “vi hiến”.

Văn phòng luật sư Anguk cho rằng: bởi vì tiền thuật toán không được coi là một loại tiền tệ hoặc công cụ tài chính chính thức ở Hàn Quốc, chính phủ không thể áp dụng luật tài chính hiện hành để quản lý những giao dịch.

Jeong Hee-chan, luật sư của công ty Anguk, trả lời phỏng vấn rằng cần phải xác định tình trạng pháp lý của tiền điện tử – cho dù đó là tài sản, hàng hoá, hay loại tài sản nào khác – trước khi đưa ra các quy định:

Chúng tôi đồng ý rằng các quy định khung là điều cần thiết, nhưng quy định nên được đưa ra sau khi các luật liên quan được thi hành.”

Bản kiến nghị cũng là một yêu cầu đối với chính phủ nhằm tôn trọng quyền sở hữu của người dân và đưa ra các quy định sau khi đạt được sự nhất trí trong xã hội.

Các quy định gần đây

Hôm 28 Tháng Mười Hai, chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch cấm sử dụng các tài khoản ảo vô danh để giao dịch tiền số trong nỗ lực “hạn chế đầu cơ tiền tệ”, theo thông tin từ Yonhap.

Theo The Korea Times, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc hiện đang sử dụng các tài khoản ảo được liên kết với tài khoản ngân hàng của họ, vì điều này làm mọi thứ dễ dàng hơn cho các sàn giao dịch trong việc quản lý tiền của khách hàng.

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 20 tháng 1, khách hàng sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng tên thật và tài khoản tại các sàn giao dịch tiền thuật toán phải có tên phù hợp mới được gửi và rút tiền.

Theo Coin68

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here