Công ty kiểm toán Mazars và Armanino đình chỉ các dịch vụ kiểm toán PoR của Binance, KuCoin, Crypto.com, OKX, Gate

spot_imgspot_img

Mazars GroupArmanino, được biết đến với các dịch vụ kiểm toán bằng chứng dự trữ dành cho các công ty tiền điện tử, được cho là đã xóa kiểm toán khỏi trang web của mình.

Công ty kiểm toán Mazars và Armanino đình chỉ các dịch vụ kiểm toán PoR của Binance, KuCoin, Crypto.com, OKX, Gate

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong ngành như Binance, OKX, Crypto.com, Gate, Kucoin…đã chứng kiến ​​​​các cuộc kiểm tra bằng chứng dự trữ của mình bị xóa khỏi trang web của 2 công ty kiểm toán Mazars và Armanino.

Vào ngày hôm qua (16/12), Bloomberg, Forbes và CNBC cũng báo cáo rằng Mazars đã ngừng thực hiện kiểm toán bằng chứng dự trữ cho các công ty tiền điện tử. Các công ty kiểm toán khác như công ty kiểm toán Armanino của FTX cũng đã thông báo ngừng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử như OKX và Gate.io.

Trang web chính thức của Mazars cho thấy họ đã ngừng hoàn toàn Mazars Veritas, một phần dành riêng cho kiểm toán trao đổi tiền điện tử. Công cụ này được Mazars phát triển nhằm mang lại “sự tin cậy và minh bạch cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số”, sử dụng công cụ Tạo cây Merkle Silver Sixpence để bổ sung cho các báo cáo bằng chứng dự trữ.

“Mazars đã chỉ ra rằng họ sẽ tạm thời tạm dừng công việc với tất cả các khách hàng tiền điện tử của họ trên toàn cầu, bao gồm Crypto.com , KuCoin và Binance. Thật không may, điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ không thể làm việc với Mazars vào lúc này,” một phát ngôn viên của Binance cho biết. 

Mazars cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng họ chỉ tạm dừng công việc của mình đối với các công ty tiền điện tử liên quan đến các báo cáo bằng chứng dự trữ. “Điều này là do những lo ngại về cách công chúng hiểu các báo cáo này,” công ty cho biết.

Mazars nói thêm rằng các báo cáo bằng chứng dự trữ của họ “không cấu thành sự đảm bảo hay ý kiến ​​kiểm toán về vấn đề chủ đề. Thay vào đó, họ báo cáo những phát hiện hạn chế dựa trên các thủ tục đã thỏa thuận được thực hiện đối với vấn đề này tại một thời điểm lịch sử.”, theo Wu Blockchain đưa tin.

Armanino cũng sẽ kết thúc hoạt động kiểm toán tiền điện tử và loại bỏ khách hàng, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết. Đơn vị này có thể đang phải chịu áp lực từ các khách hàng không sử dụng tiền điện tử của Armanino, lo ngại rằng rủi ro về uy tín đối với công ty sẽ khiến các cuộc kiểm toán của họ bị nghi ngờ. Tháng trước, Armanino đã bị nêu tên trong một vụ kiện tập thể vì không phát hiện ra những bất thường tại FTX.US sau khi thực hiện kiểm toán sàn giao dịch vào năm ngoái. Vụ kiện được đệ trình bởi Stephen Pierce, một khách hàng của FTX, người được cho là đã mất 20.000 đô la.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã nhanh chóng phản ứng với tin tức trên Twitter bằng cách Retweet lại đoạn bình luận của một người dùng nói rằng: “Đưa ra tuyên bố về lý do tại sao một công ty kiểm toán quyết định ngừng làm việc với tiền điện tử? Hãy hỏi họ đi lol”

CZ sau đó cũng đã lên Twitter để gợi ý rằng blockchain là công khai minh bạch, nêu rõ:

“Blockchain là hồ sơ công khai, vĩnh viễn. Đó là sổ cái dễ kiểm toán nhất.”

Mazars được biết đến rộng rãi là công ty kế toán của công ty của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Công ty kiểm toán đã được chỉ định làm kiểm toán viên chính thức cho các bản cập nhật bằng chứng dự trữ của Binance  vào cuối tháng 11.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once