Công ty khởi nghiệp lĩnh vực NFT được hỗ trợ bởi Gary Vaynerchuk cắt giảm nhân viên trong đợt sa thải hàng loạt

spot_imgspot_img
Công ty khởi nghiệp NFT Candy được hỗ trợ bởi Gary Vee cắt giảm nhân viên trong đợt sa thải hàng loạt.

Công ty khởi nghiệp về NFT trong lĩnh vực Thể Thao – Candy Digital đã hoàn thành việc sa thải nhân viên vào ngày hôm nay, một nguồn tin được xác nhận với Decrypt.

Candy Digital, một công ty khởi nghiệp NFT về Thể Thao và Giải Trí thành lập vào năm 2021 và đạt mức định giá 1,5 tỷ USD, được hỗ trợ bởi Fanatics và được đồng sáng lập bởi Gary Vaynerchuk và Mike Novogratz, đã sa thải một phần lớn nhân viên của mình vào hôm nay khi thị trường NFT rộng lớn đã khiến công ty gặp khó khăn.

Sportico đã đưa tin rằng Candy đã sa thải hơn 1/3 trong đội ngũ khoảng 100 người của mình, trích dẫn các nguồn tin thân cận với công ty. Một cựu nhân viên, Giám đốc nội dung cộng đồng Matthew Muntner, đã tweet rằng anh ấy cũng đã được đưa vào danh sách sa thải.

Candy Digital

Candy Digital được thành lập vào tháng 6 năm 2021 bởi Michael Rubin – Chủ tịch điều hành của gã khổng lồ hàng hóa thể thao Fanatics, cùng với Mike Novogratz – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital và doanh nhân kiêm nhà đầu tư Gary Vaynerchuk. Fanatics vào thời điểm đó, đa số các chủ sở hữu của công ty này nói rằng họ sẽ khai thác cơ sở khách hàng hiện có của mình để quảng bá cho Candy.

Vào tháng 10 năm 2021, Candy Digital thông báo rằng họ đã huy động được 100 triệu đô la với mức định giá 1.5 tỷ đô la trong vòng Series A do Insight PartnersSoftbank’s Vision Fund 2 dẫn đầu. Candy Digital được điều hành độc lập và công ty Fanatics không tham gia vào hoạt động hàng ngày của Candy.

Các đối tác của Candy Digital bao gồm Giải bóng chày Major League, WWE và Netflix.

Công ty cũng đã mở rộng sang các bộ sưu tập kỹ thuật số theo chủ đề giải trí, bao gồm cả liên minh Netflix trong đó có NFT “Stranger Things”. Candy cũng đã hợp tác với công ty ảnh chứng khoán Getty Images để bán ảnh được mã hóa. NFT của Candy đã được mint trên Palm – một sidechain của Ethereum.

Candy Digital là công ty tập trung vào NFT mới nhất phải đối mặt với việc sa thải nhân viên trong những tháng gần đây do thị trường đã mất đà đáng kể trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy giảm và tình trạng hỗn loạn kinh tế vĩ mô. Doanh số NFT đã giảm đáng kể kể từ đầu năm, với tổng khối lượng giao dịch trong tháng 10 thấp hơn khoảng 87% so với tháng 1 và định giá cũng đang giảm theo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once