Công ty con của hãng hàng không Mexico Volaris chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

spot_imgspot_img

Do việc áp dụng Bitcoin (BTC) chính thống của El Salvador, Volaris El Salvador, một công ty con địa phương của hãng hàng không ngân sách Mexico Volaris, sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

/upload/image/article/Cong-ty-con-cua-hang-hang-khong-Mexico-Volaris-chap.jpg

Động thái này diễn ra một tháng sau khi các nhà chức trách hàng không Salvador cấp phép cho công ty con địa phương của Volaris hoạt động tại quốc gia này.

Tổng thống Salvador Niyab Bukele đã lên Twitter để thông báo rằng hãng hàng không sẽ chấp nhận Bitcoin.

/upload/image/article/Capture(13).PNG

 

Trong một sự kiện gần đây của Volaris được tổ chức trên Twitter, Chủ tịch Bukele nhấn mạnh rằng khả năng thanh toán bằng Bitcoin và ví Chivo do nhà nước điều hành “cho phép chúng tôi tăng cường cung cấp các chuyến bay cho người Salvador.”

Chính phủ của Bukele tiếp tục khuyến khích người dân sử dụng Bitcoin để thanh toán và thậm chí còn cung cấp trợ cấp nhiên liệu. Quốc gia này trước đó đã tái đầu tư 4 triệu đô la từ khoản lãi Bitcoin chưa thực hiện để tài trợ cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng như bệnh viện thú y.

Tin có liên quan: Sân bay quốc tế Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin: Báo cáo

Theo bước chân của El Salvador, các nhà chức trách từ một sân bay ở Venezuela có kế hoạch bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm thanh toán cho vé và các dịch vụ khác.

Như Thecoindesk đã báo cáo, Sân bay Quốc tế Simón Bolívar, cùng với Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan, muốn cho phép thanh toán tiền điện tử như một phương tiện để tuân thủ các tiêu chuẩn ngành địa phương.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once