Công tố viên Hàn Quốc đóng băng 5,36 triệu USD tài sản của Do Kwon

spot_imgspot_img

Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul đang đóng băng tài sản trị giá 7,1 tỷ won (5,36 triệu USD) thuộc về Giám đốc điều hành (CEO) của Terraform Labs, Kwon Do-hyung, thường được biết đến với cái tên Do Kwon, người phát ngôn của văn phòng công tố viên cho biết. 

Một tòa án ở Seoul đang xem xét các tài sản ở trong nước và ở nước ngoài của Kwon để bồi thường, người phát ngôn của văn phòng công tố Seoul cho biết.

Khi được tòa án chấp thuận, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ngăn Kwon chuyển hoặc bán tài sản được xác định. Số tiền này sẽ bị tịch thu sau khi có phán quyết cuối cùng từ tòa án. 

Các tài sản bao gồm tiền gửi của Kwon trong các tài khoản ở nước ngoài, bao gồm một tài khoản có trụ sở tại Thụy Sĩ, nơi các công tố viên Seoul đang yêu cầu hợp tác tư pháp, theo một báo cáo từ hãng thông tấn Hàn Quốc News1.

Các thủ tục pháp lý để lấy máy tính xách tay, đĩa cứng và các thiết bị khác liên quan đến Terraform của Kwon cũng đang được tiến hành, theo báo cáo của News1 được Văn phòng Công tố xác minh.

Hàn Quốc và Mỹ đã gửi yêu cầu chính quyền Montenegro dẫn độ Kwon về các tội danh bao gồm gian lận và vi phạm luật chứng khoán. Kwon và Terraform Labs đã nhiều lần nói rằng các cáo buộc là vô căn cứ và có động cơ chính trị.

Kwon hiện đang bị giam giữ tại Montenegro vì bị cáo buộc đi du lịch với giấy tờ du lịch giả mạo, cùng với giám đốc tài chính của Terraform, Han Chang-joon. Họ bị bắt tại một sân bay địa phương vào ngày 23/3.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once