Cộng đồng muốn Arbitrum Foundation trả lại 700 triệu ARB cho Kho bạc DAO

spot_imgspot_img

Một đề xuất mới yêu cầu Tổ chức Arbitrum trả lại 700 triệu token ARB sau phản ứng dữ dội của cộng đồng. Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 4.

Cộng đồng Arbitrum đã khởi xướng một đề xuất mới yêu cầu Tổ chức Arbitrum trả lại 700 triệu token ARB cho Kho bạc DAO của mình. Động thái này được đưa ra sau khi Arbitrum Foundation chuyển tiền mà không nhận được sự chấp thuận của cộng đồng vào tháng Ba. 

Theo đề xuất, nền tảng chỉ nên tiến hành kế hoạch ngân sách sau khi trả lại token. Một thành viên cộng đồng cho biết: “Đây là một cử chỉ mang tính biểu tượng để chứng minh rằng những người nắm giữ quyền quản trị cuối cùng sẽ kiểm soát DAO, chứ không phải nhà cung cấp dịch vụ Arbitrum cũng như Tổ chức”.

Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 4. Tại thời điểm viết bài, 55% cử tri ủng hộ đề xuất này, 42% phản đối và 2% bỏ phiếu trắng.

Tranh chấp giữa nền tảng của Arbitrum và cộng đồng của nó bắt đầu vào cuối tháng 3, sau đề xuất quản trị đầu tiên của nền tảng (AIP-1), kêu gọi tài trợ cho các hoạt động của mình bằng 750 triệu token ARB — trị giá gần 1 tỷ USD.

Sau phản ứng dữ dội từ các thành viên cộng đồng, tổ chức này cho biết trong một bài đăng trên diễn đàn vào ngày 2 tháng 4 rằng AIP-1 là một sự phê chuẩn, không phải là một đề xuất. Nó nói thêm rằng một số token đã được bán cho stablecoin. Vào thời điểm đó, quỹ lưu ý rằng nỗ lực quản trị đầu tiên mang tính biểu tượng của nó đã thất bại do các vấn đề về giao tiếp và các quyết định “rõ ràng là không được trình bày chính xác”.

Vài ngày sau, Tổ chức Arbitrum đã công bố một loạt các đề xuất cải tiến mới nhằm khôi phục đối thoại cộng đồng. Các đề xuất mới bao gồm AIP-1.1 , bao gồm lịch trình khóa hợp đồng thông minh, chi tiêu, ngân sách và tính minh bạch. Cái còn lại, AIP-1.2 , giải quyết các sửa đổi đối với các tài liệu thành lập hiện tại và giảm ngưỡng đề xuất từ ​​5 triệu token ARB xuống còn 1 triệu ARB “để giúp quản trị dễ tiếp cận hơn”.

Tuy nhiên, những nỗ lực đã không giải quyết được vấn đề với những người nắm giữ ARB. “Nền tảng đã đơn phương được phân bổ 750 triệu đô la token từ DAO mà không được các chủ sở hữu token quản trị chấp thuận. Mọi khoản tiền phải được trả lại cho đến khi nó được phân bổ hợp lý bởi DAO và chỉ DAO,” đề xuất cho biết.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once