Cộng đồng crypto yêu cầu điều tra về mối quan hệ giữa chủ tịch SEC và FTX

spot_imgspot_img

Gensler đã gặp FTX

Cộng đồng tiền điện tử đang kiến ​​nghị Quốc hội Hoa Kỳ điều tra các mối liên hệ có thể có giữa chủ tịch SEC, ông Gary Gensler, và FTX.

Trang thông tin về luật pháp Crypto-Law.com đã tiết lộ trên Twitter vào hôm nay rằng đã có hơn 9.000 lá thư gửi đến Quốc hội yêu cầu điều tra về mối quan hệ tiềm ẩn của Gensler với sàn giao dịch này. Biểu mẫu này lưu ý có “bằng chứng đã xuất hiện” rằng ông Gensler đã gặp cựu CEO của FTX, anh Sam Bankman-Fried.

Các tài liệu của SEC xác nhận rằng Gensler đã gặp Sam Bankman-Fried và hai nhân viên khác của FTX vào tháng 3. Theo hồ sơ, họ đã thảo luận về “những rủi ro đặc thù liên quan đến việc lưu ký chứng khoán tài sản kỹ thuật số”. Bốn thành viên của IEX Exchange, những người sau đó sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ FTX, cũng tham dự cuộc họp.

Điều quan trọng là bản ghi nhớ cuộc họp có đề cập đến sự “cứu trợ không hành động có điều kiện.” Theo một tuyên bố năm 2020 từ SEC, cứu trợ không hành động có điều kiện là” một cơ chế cho phép người đã đăng ký gói cứu trợ này nhận được sự bảo hộ nhất định khi hành vi của họ có thể vi phạm quy định, hoặc thậm chí là các hành vi bị cấm bởi pháp luật, nhưng sẽ không làm dấy lên những quan ngại về chính sách.” Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy FTX đã nhận được mức xem xét này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once