Cộng đồng Aave bỏ phiếu mở rộng sang BNB Chain, StarkNet và Polygon

spot_imgspot_img

Cộng đồng Aave đưa ra đề xuất mở rộng giao thức DeFi sang BNB Chain, StarkNet và Polygon, mọi thứ đang diễn ra theo hướng tích cực.

Cụ thể, Mark Zeller, nhà sáng lập Aave Chan Initiative, đề xuất triển khai Aave V3 trên BNB Chain. Hệ sinh thái của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đang có số lượng người dùng hoạt động hàng ngày nhiều thứ hai, chỉ sau blockchain Tron, với 1,2 triệu người dùng đang hoạt động tại thời điểm báo chí.

Ảnh: Token Terminal

Trước đây, nhiều ý kiến cho rằng BNB Chain không phù hợp với các dApp trên Ethereum bởi tính tập trung cao của BNB Chain, phụ thuộc nhiều vào sự ổn định của Binance. Dù vậy, hệ sinh thái này thu hút nhiều người dùng với ưu điểm phí gas rẻ, nhiều xu hướng mới mẻ do Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao dẫn đầu.

Thực vậy, UniSwap đã bắt đầu hoạt động trên BNB Chain từ giữa tháng 3, sự ổn định và thu hút người dùng mới đáng kể. Nên sẽ không bất ngờ nếu AAVE tiếp bước UniSwap.

Mong muốn mở rộng sang thêm Starknet và Polygon

Một cuộc bỏ phiếu đang diễn ra để xem cộng đồng có chấp thuận AAVE chạy trên StarkNet hay không, kéo dài đến ngày 11/4 trước khi quyết định được đưa ra. So với các Ethereum Layer-2 khác, hệ sinh thái StarkNet chưa phong phú bằng, nhưng vẫn cho thấy nhiều điểm tốt.

Cuối tháng trước, cộng đồng AAVE đã thông qua đề xuất khởi chạy AAVE trên Polygon zkEVM với số phiếu thuận gần như tuyệt đối. Polygon hiện đang là blockchain được nhiều nhà phát triển lựa chọn, những tính năng cải tiến từ Ethereum hứa hẹn mang đến môi trường phát triển mới mẻ.

Ảnh: Signal AAVE

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once