Công đoạn chuẩn bị cho Vasil sẵn sàng, Cardano (ADA) sắp bay?

spot_imgspot_img

Cardano Vasil hard fork hiện là bản nâng cấp được mong đợi thứ hai sau The Merge của Ethereum. Hard fork này quan trọng đối với mạng Cardano vì nó không chỉ cải thiện trải nghiệm phát triển trên mạng mà còn tăng cường bảo mật của blockchain.

Nhiều sàn giao dịch thông báo hỗ trợ Vasil

Trước đây, IOG, nhà phát triển đằng sau mạng Cardano, đã thông báo rằng nó cần đạt được ba chỉ số khác nhau để hard fork được hoàn thành. Chúng bao gồm ít nhất 75% trong số tất cả các SPO sẽ nâng cấp phiên bản node cuối cùng, 10 ứng dụng phi tập trung hàng đầu (DApps) sẽ nâng cấp lên các node được hỗ trợ bởi Vasil và ít nhất 25 sàn giao dịch hàng đầu, chiếm 80% tất cả thanh khoản ADA sẽ sẵn sàng cho việc nâng cấp.

Hai chỉ số đầu tiên đã nhanh chóng đạt được bởi mọi thứ thực hiện bởi các SPO và DApp, trong khi đó phần sàn giao dịch có vẻ khó nhất. Tuy nhiên gần đây nhiều sàn đã thông báo sẵn sàng cho hard fork, bao gồm Gate.io, OKX, BTCTurk và WhiteBit. IOG đã tweet với thông tin thêm rằng 94% tất cả các khối hiện được sản xuất bằng cách sử dụng các nodes thân thiện với Vasil. Những sàn khác như Binance, Kraken, Bitfinex, Hotbit và Upbit đều đang trong quá trình bổ sung hỗ trợ cho Cardano sau nâng cấp.

Cardano (ADA) quay trở lại 1 đô la?

Kể từ khi giá ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,1 đô la, xu hướng giảm kéo dài từ đó. Tin tức về đợt hard fork mang lại sự hy vọng và tin tưởng của các nhà đầu tư để thu hút họ quay trở lại. Tháng 7 vừa qua cho thấy sự tích cực khi giá ADA tăng trên 0,5 đô la khi thông tin về hard fork thông báo lần đầu tiên.

Tuy nhiên mốc 1 đô la vẫn còn khá xa, tức là phải tăng hơn 100% mới đạt mức giá này. Hiện tại thị trường tiền điện tử đang trong mùa đông và khả năng này có vẻ không cao. Chúng ta cùng chờ đợi những sự bất ngờ đến từ Cardano.

Nguồn: Tradingview

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once