Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Compound (COMP) đã có 13 tháng down, liệu tháng thứ 14 sẽ tiếp tục down?

Trong khi sự giảm giá của tổng thể thị trường chắc chắn đã ảnh hưởng đến giá cả và sự tăng trưởng của Compound [COMP], nhưng một phần đóng góp đáng kể khiến giá COMP giảm đến từ nhu cầu giảm của các nhà đầu tư. Điều này có thể thấy rõ khi quan sát số liệu thống kê on-chain của giao thức cho vay.

Compound có thể tiếp tục giảm

Sau cuộc thiết lập mức ATH vào 05/2021, COMP đã chứng kiến sự suy giảm tiếp diễn liên tục 13 tháng sau đó. COMP đã bị ảnh hưởng lớn vào tháng 4 sau khi những nỗ lực breakout để chuyển xu hướng giảm thành vùng hỗ trợ thất bại. Vào thời điểm đó, COMP đã giảm mạnh 73%.

Hành động giá Compound | Nguồn: TradingView

Hiện tại, tổng thể thị trường đang có xu hướng giảm giá mạnh điều đó có thể thấy qua Average Directional Index (ADX). Điều này đã đẩy COMP vào vùng quá bán, sự phục hồi từ đó sẽ rất khó khăn cho COMP.

Không quá khó mà tự nhiên COMP thu hồi các khoản lỗ, vì nó không thấy nhiều sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và chủ sở hữu của nó.

Tất cả chỉ báo đều chỉ xu hướng giảm

Giao thức cho vay đã phải đối mặt với sự suy giảm dần về tổng số tiền gửi so với tổng số tiền cho vay. Trở lại vào tháng 12 năm 2021, Dapp có khoảng 19 tỷ đô được gửi vào và gần 7 tỷ đô cho người dùng vay.

Tuy nhiên, trong 6 tháng qua, con số này đã giảm xuống chỉ còn 4,6 tỷ đô tiền gửi và dư nợ cho vay ở mức - 200 triệu đô.

Tiền gửi và vay Compound  Nguồn: Dune

Tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV), về cơ bản tính toán tỷ lệ của tất cả các khoản vay trên tiền gửi, hiện đang ở mức -4%. Hầu hết sự co lại tỷ lệ này đến trong 2 tháng qua, trước đó giá trị này đứng ở mức 33%.

Tỷ lệ LTV Compound | Nguồn: Dune

Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư rút khỏi giao thức và tài sản là hoàn toàn chính xác khi họ liên tục mất lợi nhuận kể từ tháng 5 năm 2021.

Năm ngoái chỉ có ít hơn 3% địa chỉ rơi vào cảnh thua lỗ. Ngược lại tại thời điểm viết bài, các nhà đầu tư thua lỗ hiện chiếm 92% trong số 187.000 địa chỉ của Compound.

Nhà đầu tư Compound thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Khả năng phục hồi chỉ có thể xảy ra khi dòng tiền lớn đổ vào khiến thị trường tổng thể phục hồi. Đặc biệt là kể từ khi sự phát triển của Dapp đã khá mờ nhạt trong thời gian gần đây.

 

Comment Subcibe