CoinSwitch Kuber lên tiếng trước những tin đồn về việc sàn đang bị khám xét

spot_imgspot_img

Vào ngày 27 tháng 8 năm 2022, CEO CoinSwitch, Ashish Singhal, đã lên tiếng giải thích về những tin đồn xung quanh việc sàn đang bị điều tra, đảm bảo rằng cuộc khám xét gần đây của Cục Thực thi với sàn không liên quan đến rửa tiền.

Trong bài đăng trên Twitter, Singhal cho biết công ty đã thảo luận công khai về mô hình kinh doanh, các biện pháp tuân thủ của mình và đang “hợp tác hoàn toàn” với Cục Thực thi – Bengaluru. Singhal nhấn mạnh sự tham gia của công ty với cơ quan giám sát không liên quan đến rửa tiền.

Phản ứng của Singhal được đưa ra sau khi các quan chức từ Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đột kích vào 5 chi nhánh của CoinSwitch, như một phần của cuộc điều tra trên diện rộng về khả năng vi phạm Đạo luật Quản lý Ngoại hối của các sàn giao dịch Ấn Độ.

Singhal từ chối bình luận

Một nguồn tin giấu tên nói với Reuters rằng các nhà chức trách khám xét CoinSwitch vì nghi ngờ sàn này vi phạm ngoại hối. Trong khi Singhal từ chối bình luận về mục đích của cuộc điều tra nhằm vào CoinSwitch từ cơ quan thực thi pháp luật với lý do lo ngại về tính bảo mật, ông đã chỉ ra rằng Ấn Độ cần một cách tiếp cận quy định rõ ràng hơn đối với tiền điện tử để các công ty hiểu các nghĩa vụ pháp lý của họ.

Singhal nhấn mạnh rằng Ấn Độ không đơn độc trong nỗ lực phân loại tiền điện tử thành một loại tài sản cụ thể. Cả Hoa Kỳ và Úc đều đang vật lộn với vấn đề này. Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) kiên quyết rằng tiền điện tử là chứng khoán và hiện đang điều tra Coinbase về việc niêm yết các chứng khoán chưa đăng ký. Tại Úc, bài toán “lập bản đồ mã thông báo” được công bố gần đây sẽ giúp các cơ quan quản lý kiểm tra các khuôn khổ cấp phép, cơ cấu tổ chức và nghĩa vụ quản lý tài sản hiện có để quản lý không gian tiền điện tử tốt hơn.

Singhal tin rằng tiền điện tử có thể cách mạng hóa internet và nhắc lại cam kết của công ty về việc “làm điều đúng đắn” với người dùng. CoinSwitch được hỗ trợ bởi nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Tiger Global và Coinbase Ventures.

Mạnh tay điều tra các sàn giao dịch tiền điện tử

Cục Quản lý Thực thi đã đưa ra nhiều cuộc thăm dò khác nhau vào các công ty tiền điện tử kể từ tháng 6 năm 2021, khi họ triệu tập các CEO của WazirX, yêu cầu người này đưa ra lời giải thích cho các giao dịch với các đối tác Trung Quốc với tổng trị giá hơn 350 triệu USD. Khoảng một tháng sau, cơ quan này đã triệu tập các CEO của sàn này để kiểm tra xem liệu công ty của họ có vi phạm các quy tắc ngoại hối hay không.

Sau đó, Cục đã phong tỏa tài sản ngân hàng của một CEO WazirX, Zanmai Lab Private, thu giữ hơn 8 triệu USD. Ngay sau đó, tài sản của Vauld, một sàn giao dịch tiền điện tử khác, đã bị đóng băng khi Cục điều tra sàn giao dịch này vì đã cho phép 16 công ty fintech gửi tiền vào một ví do Yellow Tune Technologies kiểm soát.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once