CoinList là gì? Hướng dẫn sử dụng CoinList

spot_imgspot_img

Sứ mệnh của CoinList là đẩy nhanh quá trình chấp nhận tiền điện tử. Để đạt được mục tiêu đó, nền tảng đã phát triển một dịch vụ toàn diện cho người dùng, tích hợp mọi thứ từ công cụ giao dịch đến cho vay. Sử dụng nền tảng đa dịch vụ này, người dùng có thể mua, giao dịch, stake và cho vay các loại tiền điện tử mới và hot nhất.

CoinList là gì?

CoinList trở nên nổi tiếng khi cung cấp các dự án token sale với sự hẫu thuẫn từ các quỹ lớn, và đặc biệt là hầu hết các token đó đều tạo ra lợi nhuận ấn tượng cho người dùng

Là nền tảng dẫn đầu toàn cầu trong việc bán token, CoinList đã giúp nhiều dự án blue-chip như Filecoin, Solana, Celo, Algorand, Dapper, Blockstack, Mina và Casper kết nối với hàng trăm nghìn holder mới. Giờ đây, nền tảng hỗ trợ toàn bộ hoạt động của tiền điện tử, từ token sale thông qua phân phối, giao dịch, cho vay và cả staking.

CoinList niêm yết gì?

CoinList kiểm duyệt các dự án một cách nghiêm ngặt, vì vậy những lựa chọn trên nền tảng được tuyển chọn cẩn thận. Người dùng có thể mua hoặc giao dịch khoảng 40 loại tiền điện tử tại đây, kể cả nhiều tài sản mới nổi vẫn chưa được tung ra thị trường rộng lớn hơn.

Hướng dẫn sử dụng CoinList

Chỉ cần vài phút để đăng ký CoinList. Truy cập trang đăng ký và nhập một vài thông tin cơ bản. CoinList sẽ gửi liên kết xác minh đến email đăng ký và ngay khi nhấp vào nó, bạn đã đăng nhập vào nền tảng!

Đây là giao diện của trang tổng quan:

Để sử dụng nhiều dịch vụ mà CoinList cung cấp, bạn cần xác minh danh tính – một quy trình pháp lý đơn giản được gọi là KYC. Bước này sẽ yêu cầu tên, địa chỉ, ảnh, Passport do chính phủ cấp.

Sau khi tài khoản đã được xác minh, bạn có thể sử dụng các dịch vụ!

Lưu ý: Coinlist hiện tại chỉ xác minh số điện thoại với đầu số 09…..

Hướng dẫn mua Token Sale trên CoinList

Bạn vào trang chủ, chọn mục Token Sale và chọn Learn More dự án đang mở bán mà bạn muốn tham gia (trong ví dụ chúng tôi chọn Biconomy).

Kéo xuống dưới và click vào Register Now, bạn hãy đăng ký cả 2 Option 1 và 2.

Click vào Get Startted

Click vào Continue with

Sau đó bạn chọn Việt Nam và trả lời các câu hỏi Quiz, tùy theo từng dự án mà có câu hỏi khác nhau.

Một ví dụ về Quiz

Hướng dẫn giao dịch trên CoinList

Trước khi có thể mua, bán và giao dịch crypto trên CoinList, bạn cần nạp tiền vào ví của mình. Khi đã đăng nhập, hãy nhấp vào “Wallet” (ví) ở thanh bên trái. Mục nhập mặc định đầu tiên trong danh sách là USD. Để thêm tiền vào ví, hãy nhấp vào “deposit” (gửi tiền). Tiếp theo, cần liên kết tài khoản ngân hàng (sử dụng dịch vụ của Plaid) hoặc chuyển khoản ngân hàng theo thông tin được cung cấp (khi chuyển khoản ngân hàng, điều rất quan trọng là phải bao gồm trường Memo chính xác như đã viết).

Sau khi nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể bắt đầu mua coin. Chỉ cần sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến trang “Buy & Sell” (Mua & Bán) và sử dụng menu thả xuống để chọn loại tiền điện tử bạn muốn. Nhập số lượng mua và nhấp vào “Preview Order” (Xem trước lệnh). Nếu đồng ý, hãy nhấp vào “Confirm Order” (Xác nhận lệnh) và tiền điện tử sẽ đến ví của bạn.

Bạn cũng có thể gửi crypto vào ví từ nơi khác, bằng cách điều hướng đến trang “Wallet” và chọn crypto. Nhấp vào nút “deposit” và làm theo hướng dẫn. Bạn cần sao chép địa chỉ ví CoinList trên trang và làm theo các bước thông thường để gửi crypto từ ví của bạn hoặc sàn bạn chọn.

Ngoài việc mua và giữ tiền điện tử trên CoinList, bạn cũng có thể chủ động giao dịch trong nền tảng. Chỉ cần điều hướng đến trang “Buy & Sell”, chọn hai tài sản và nhập số tiền bạn muốn giao dịch. Sau đó bấm vào “Preview Order” để kiểm tra chi tiết lệnh.

Nếu đồng ý, hãy nhấp vào “Confirm Order” và tài sản sẽ giao dịch gần như ngay lập tức. Ví sẽ cập nhật để hiển thị số dư token mới. Bạn chỉ có thể giao dịch giữa các coin đã chọn.

Người dùng chuyên nghiệp cũng có thể điều hướng đến CoinList Pro, cung cấp nhiều công cụ giao dịch hơn như lệnh giới hạn và lệnh dừng (stop order).

CoinList Pro cung cấp nhiều loại công cụ hơn cho các trader chuyên nghiệp | Nguồn: CoinList

Hướng dẫn stake trên CoinList

Trong khi các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc DOGE được bảo mật bằng cách khai thác (PoW), nhiều loại mới hơn sử dụng cơ chế đồng thuận khác được gọi là PoS. Trong PoS, thay vì khai thác và yêu cầu phần cứng đắt tiền, mạng được bảo mật bằng một nguồn kinh tế khác: tiền staking.

Staker cam kết tiền điện tử của họ vào mạng để giúp blockchain xác thực các giao dịch và họ được thưởng cho điều đó.

Staking là một quá trình phức tạp, liên quan nhiều đến kỹ thuật và yêu cầu tài chính cao. CoinList loại bỏ sự phức tạp đó, biến staking trở thành một quá trình đơn giản cho người dùng. Thật vậy, nền tảng sử dụng quy trình “chọn để không tham gia”, có nghĩa là tài sản được giữ trên CoinList sẽ tự động stake trừ khi bạn chọn cách khác.

Không có yêu cầu nào được đặt ra cho dịch vụ staking trên CoinList ngoài việc nắm giữ các tài sản liên quan.

CoinList hiện cho phép người dùng stake FLOW, MINA, CSPR, NU, CELO và ALGO (người dùng Hoa Kỳ chỉ được stake NU, CELO và ALGO).

Để stake tài sản trên CoinList, trước tiên bạn phải mua hoặc gửi nó vào ví CoinList của mình như hướng dẫn ở trên. Staking bắt đầu sau khi crypto có trong ví CoinList.

CoinList không tính phí người dùng staking, nhưng sẽ tính phí khi phần thưởng staking được trả cho họ, giống như tất cả các trình xác thực trung gian thông thường ngoài kia.

Phần thưởng thay đổi theo tài sản và dao động theo các điều kiện của mạng blockchain. Đối với nhiều tài sản, càng nhiều người stake thì phần thưởng càng ít.

Nếu bạn không thích staking, bạn có thể chọn từ chối.

Hướng dẫn cho vay trên CoinList

CoinList cho phép người dùng cho vay crypto và kiếm lãi suất cố định trên một số tài sản nhất định (hiện tại, cho vay chỉ áp dụng với FIL).

Chỉ cần một vài cú nhấp chuột để cho vay trên CoinList.

Trên trang tổng quan, hãy nhấp vào “lending” (cho vay), thao tác này sẽ liệt kê các chương trình có sẵn tại thời điểm đó. Các chương trình bao gồm thông tin chính như yêu cầu crypto tối thiểu và thời hạn. Trước khi tham gia chương trình cho vay, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu đó, bao gồm cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và đối với người dùng Hoa Kỳ cần có thêm số an sinh xã hội.

Khi bạn tìm thấy chương trình ưa thích và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, chỉ cần nhấp vào chương trình đó và nhập số tiền bạn muốn cho vay. Khi kết thúc thời hạn cho vay, bạn sẽ nhận lại được số vốn ban đầu cộng với tiền lãi. Hãy nhớ rằng cho vay có nghĩa là bạn không thể chạm vào tiền của mình khi nó đã được vay.

Đây là các chương trình giới hạn thời gian, vì vậy hãy theo dõi thời điểm CoinList bắt đầu chấp nhận đợt tiếp theo đối với tài sản bạn muốn cho vay.

Điều gì tiếp theo cho CoinList?

Vào tháng 9/2021, CoinList ra mắt Karma, một hệ thống thưởng cho người dùng vì đã đóng góp vào phần thưởng token trên CoinList. Đóng góp của bạn càng lớn thông qua các hoạt động gia tăng giá trị, Karma của bạn càng nhiều. Các hoạt động có thể bị động như staking coin trên CoinList hoặc tích cực hơn như tham gia vào chương trình hackathon hoặc khai thác của CoinList.

“Giới thiệu CoinList Karma: Đóng góp vào mạng token trên CoinList, tích lũy Karma, nhận thưởng”.

Karma là một dạng huy hiệu và những người dùng có mức Karma cao sẽ có quyền truy cập vào hàng đợi ưu tiên, cho phép bạn tiếp cận token sale nhanh hơn so với lộ trình thông thường. Trong 3 lần bán gần đây nhất, CoinList đã mời những người dùng có Karma trên 1.000 vào hàng đợi ưu tiên.

Tham khảo tạp chí bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once