CoinGecko, CoinMarketCap bị chặn bởi tường lửa internet của Trung Quốc

spot_imgspot_img

Người dùng ở Trung Quốc hiện đã không thể truy cập vào hai trang web về dữ liệu thị trường tiền điện tử phổ biến nhất.

 

Theo các thử nghiệm do The Block thực hiện, CoinGecko và CoinMarketCap hiện đều bị chặn bởi tường lửa internet của Trung Quốc. Kết quả tìm kiếm trên Greatfire.org, một công cụ trực tuyến để kiểm tra các trang web bị Great Firewall của Trung Quốc kiểm duyệt, cũng cho thấy hai trang này đã bị chặn 100% tính đến thời điểm viết bài.

Không rõ chính xác  bắt đầu từ khi  nhưng người dùng bắt đầu nhận thấy sự tắc nghẽn vào sáng sớm thứ Ba theo giờ Trung Quốc.

Có vẻ như hai trang web dữ liệu này đã không chủ động cắt quyền truy cập IP của Trung Quốc mà đó là một động thái của cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc. “Theo những gì chúng tôi biết, chúng tôi đã không chủ động chặn [IP của Trung Quốc]” người đồng sáng lập CoinGecko –  TM Lee nói với The Block.

/upload/image/users/user_42/image/280901_2.jpg
TM Lee 

Việc kiểm duyệt các trang web dữ liệu tiền điện tử là dấu hiệu mới nhất cho thấy Trung Quốc không chỉ buộc các công ty tiền điện tử có gốc rễ và dịch vụ trong nước mà còn cố gắng hạn chế người dùng Trung Quốc tiếp xúc với thông tin thị trường.

Tuy nhiên người dùng Trung Quốc vẫn có thể truy cập hai trang web này bằng cách định tuyến thông qua mạng riêng ảo (VPN) để vượt qua tường lửa. Và việc sử dụng VPN đang gia tăng trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc, nhất là sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra các biện pháp cứng rắn để tăng cường đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Vì lo sợ chính phủ, quản trị viên của nhiều phòng trò chuyện về tiền điện tử trên ứng dụng nhắn tin WeChat của Trung Quốc đã thay đổi tên nhóm của họ hoặc giải thể nhóm để chuyển sang Telegram.

Nhiều người trong số họ cũng đăng các bài hướng dẫn về cách thiết lập VPN và tham gia các nhóm trò chuyện trên Telegram để có thể thảo luận thông tin liên quan đến tiền điện tử một cách an toàn hơn.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once