CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong

spot_imgspot_img

CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

Với sứ mệnh là thông qua blockchain, làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, CoinEx đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. CoinEx đã tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng tài sản của khách hàng ở bất kỳ nơi nào khác và chúng được bảo lưu 100%. Do đó, việc rút tiền được xử lý nhanh chóng và người dùng có thể nhận được tiền của mình chỉ trong vòng vài phút.

Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Smart Chain, OneSwap, ViaWallet và ViaBTC Capital mới thành lập.

Trong đó:

CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác. Mặc dù sàn giao dịch không cung cấp bất kỳ tính năng bảo mật nâng cao nào (như giám sát IP), nhưng nó cung cấp tùy chọn 2FA tiêu chuẩn để bảo vệ tiền của khách hàng. Ngoài ra, CoinEx cũng sử dụng các yếu tố bảo mật như chiến lược multi-signature và HTTPS để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho quỹ của khách hàng và bảo vệ dữ liệu.
ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.
Vào ngày 6 tháng 8 lúc 17:30 theo giờ Việt Nam, ViaBTC Capital — một công ty con mới của ViaBTC chính thức ra mắt. Ngay sau khi được thành lập, ViaBTC Capital đã ra mắt vòng đầu tư mạo hiểm đầu tiên, cam kết xây dựng một hệ sinh thái đầu tư tích hợp vốn, tài nguyên và các dịch vụ sau đầu tư.


Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

Sự an toàn & ổn định
Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn. CoinEx là sàn giao dịch từ khi thành lập đến nay thì chưa bị hack một lần nào và được đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống. Không chỉ vậy, nguồn vốn của người dùng cũng được đảm bảo an toàn thông qua số vốn bảo trợ từ sàn lên tới 100%.

Dễ giao dịch và thanh khoản cao
CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch.

Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx. Ngoài ra, CoinEx còn có Viện nghiên cứu chuyên nghiên cứu các coin tiềm năng mới có thể được niêm yết trên sàn chính vì thế các đồng coin trên sàn CoinEx không những theo kịp xu hướng thị trường mà còn có sự đảm bảo nhất định. Việc thẩm định các đồng coin được thực hiện kỹ lưỡng nên người dùng cũng sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch trên sàn CoinEx.

Thân thiện với người dùng
Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi.

CoinEx hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng phái sinh khác như AMM, quản lý tài chính, thậm chí có thể mua tiền điện tử thông qua Viettel Pay trên sàn giao dịch của CoinEx một cách nhanh chóng và đơn giản.

Phí giao dịch thấp, chia sẻ phí cho người dùng
CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. Với các cặp giao dịch không hỗ trợ AMM phí giao dịch của bạn có thể được giảm xuống chỉ còn 0.07% nếu bạn nắm giữ CET đạt VIP5. Đặc biệt, nếu bạn là CoinEx Market Makers bạn còn có thể được giao dịch âm phí. Với các cặp giao dịch hỗ trợ AMM người dùng tham gia tạo thanh khoản sẽ được chia sẻ 50% phí giao dịch thu được. Quá hấp dẫn với một sàn giao dịch tập trung phải không nào?

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt bảo mật trên CoinEx

Để sử dụng sàn thì bạn chỉ cần thực hiện các bước đăng ký vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.coinex.com/register

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết theo thứ tự và chọn “Sign Up”

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công thì bạn sẽ lựa chọn chế độ bảo mật 2FA cho tài khoản của mình

Bước 4: Chọn “SMS code” để lựa chọn bảo mật trên điện thoại và nhập mã code được gửi về từ email.

Bước 5: Nhập số điện thoại và nhận mã xác minh

Bước 6: Hoàn tất quá trình bảo mật

Ngoài ra, để đảm bảo độ bảo mật cho tài khoản bạn có thể lựa chọn bảo mật thêm TOTP Authentication.

Bước 1: Truy cập tài khoản và chọn “Account Settings”. Sau đó kéo xuống mục Security Settings và chọn “TOTP Authentication” và chọn “Blind”

Bước 2: Nhập mã code được gửi về trên điện thoại và chọn “Next”

Bước 3: Nhập mã code được gửi về qua Email

Bước 4: Quét mã QR qua GA của bạn và lưu lại Private Key ở một nơi an toàn. Lưu ý là không được tiết lộ private key cho bất cứ ai.

Bước 5: Nhập mã code trên GA và chọn Next để hoàn thiện bảo mật

Phí giao dịch trên sàn

Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

Phí nạp rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

Thông tin thành viên sàn
CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

Nhà đầu tư
CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

Thông tin CET coin

Thông tin chung:

Ban đầu CET được thiết kế chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhưng sau đó CET được chuyển sang CoinEx Chain và gần đây nhất vào tháng 06/2021 CET đã được khởi chạy hoàn toàn trên CoinEx Smart Chain

Tên : CoinEx Token Coin
Kí hiệu: CET
Chuẩn token: CRC-20
Blockchain: CoinEx Smart Chain

Tính năng CET coin:

Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
CET có thể được sử dụng để nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
Chức năng quản trị: người nắm giữ CET được ưu tiên tham gia các chương trình airdrop, … CET còn được sử dụng làm phí gas trên chuỗi thông minh CoinEx Smart Chain
Kế hoạch sử dụng & đốt coin CET :

Kể từ khi ra mắt, CET đã được phân phối và lưu hành thông qua nhiều hình thức khác nhau như airdrop, trả hoàn phí giao dịch, mở rộng hoạt động và mở khóa nhóm. Đồng thời, căn cứ theo kế hoạch làm tăng giá trị của CET, mỗi ngày CoinEx sẽ dùng 50% lợi nhuận của nền tảng để mua lại CET, sau đó khi cuối tháng thì sẽ đốt toàn bộ CET đã mua lại trong tháng cho đến khi tổng cung CET giảm xuống còn 3 tỷ CET.
Ngoài ra, theo phản hồi của người dùng, vào ngày 12 tháng 3 năm 2021 CoinEx đã quyết định, sau khi tổng lượng CET giảm xuống còn 3 tỷ CET CoinEx sẽ tiếp tục sử dụng 20% thu nhập từ lợi nhuận của nền tảng để mua lại và đốt CET cho đến khi đốt toàn bộ CET.
CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT, CET/USDC và các nhà giao dịch có thể giao dịch CET trên CoinEx Exchange

Lộ trình phát triển

Năm 2018:

1/2018: CoinEx ra mắt token CET
7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ
Năm 2019:

5/2019: ViaWallet ra mắt
9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng giao dịch có số lượng coin và token được hỗ trợ lớn nhất trên thế giới
11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập
Năm 2020:

1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.
Năm 2021:

3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coi là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once