Coinbase và các nhà lập pháp Mỹ thảo luận về đề xuất quản lý tiền điện tử

spot_imgspot_img

Theo Giám đốc điều hành Brian Armstrong, Coinbase đã họp với các thành viên của Quốc hội để thảo luận về quy định tiền điện tử mà họ dự định đề xuất. Ngoài ra, công ty đã gặp gỡ với hơn 30 công ty tiền điện tử, bốn công ty luật lớn và ba nhóm thương mại để trao đổi về đề xuất tiền điện tử của mình.

 

Cuộc họp Đại hội thành viên Coinbase và các công ty tiền điện tử về Khung quy định cho tiền điện tử

Coinbase đang thực hiện sứ mệnh nhằm tác động đến quy định tiền điện tử ở Mỹ, Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã tweet vào thứ Năm vừa qua:

‘’Hiện chúng tôi đã gặp gỡ hơn 30 công ty tiền điện tử, hơn 25 thành viên của quốc hội, 4 công ty luật lớn và 3 nhóm thương mại để thảo luận về đề xuất quy định của chúng tôi đối với tiền điện tử. Nhóm chính sách của chúng tôi đang làm rất tốt và chúng tôi đang cố gắng trở thành một phần của giải pháp.’’

Armstrong lần đầu tiên tiết lộ rằng Coinbase đang chuẩn bị một khung dự thảo quy định để đệ trình lên các nhà lập pháp trong một cuộc phỏng vấn tại Techcrunch Disrupt 2021 vào ngày 22 tháng 9. Anh dự kiến ​​sẽ bắt đầu đưa ra đề xuất quy định về tiền điện tử trong tháng này.

/upload/image/users/user_42/image/230902.png
Brain Armstrong

Vị giám đốc điều hành này tiết lộ rằng anh đã được yêu cầu nhiều lần về một khung quy định cho tiền điện tử vì các nhà quản lý thường tìm kiếm phản hồi trong ngành khi tạo ra các quy định mới.

Anh đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn: “Khi tôi đến DC, tôi đã gặp một số người trong chính phủ, và họ thường hỏi chúng tôi rằng ‘Chà, bạn có bản thảo không, bạn có đề xuất gì chúng ta có thể thử về cách điều này có thể được quy định ở liên bang?’’

Armstrong lưu ý rằng Coinbase hiện được cấp phép làm công ty phát và cho vay tiền ở 50 tiểu bang. Anh nói thêm rằng Coinbase hoạt động dưới sự điều hành của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Sở Thuế vụ (IRS), Kho bạc và Văn phòng. của Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC).

Ông chủ của Coinbase chỉ ra rằng anh thích một khuôn khổ liên bang thay vì phải đối phó với các quy tắc và cơ quan độc lập giữa các tiểu bang. Anh ấy nói:

“Chúng tôi có một đề xuất mà chúng tôi thực sự muốn đưa ra có thể giúp tạo ra ít nhất một ý tưởng về cách tiến lên phía trước. Nhưng điều này sẽ yêu cầu đầu vào từ rất nhiều người.’’

Coinbase gần đây đã gặp rắc rối với SEC về dịch vụ cho vay mà Ủy ban coi là chứng khoán. SEC đe dọa sẽ kiện công ty nếu họ tiếp tục mà không đăng ký, khiến Coinbase từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm.

Về việc này chủ tịch SEC Gary Gensler đã giải thích rằng các nền tảng tiền điện tử chấp nhận tiền từ các nhà đầu tư và cung cấp lợi nhuận “nên xem xét kỹ luật chứng khoán và trao đổi với cơ quan về việc đăng ký.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once