Coinbase ủng hộ bước đi mới của tòa án nhằm xóa lệnh cấm Tornado Cash

spot_imgspot_img

Bộ tài chính Hoa Kỳ phải đối mặt với một thách thức pháp lý mới nhằm đảo ngược quyết định xử phạt Tornado Cash từ sáu cá nhân được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Một kiến ​​nghị về phán quyết tóm tắt một phần đã được đệ trình vào ngày 5 tháng 4 tại Tòa án quận Texas, các nguyên đơn do Coinbase hậu thuẫn đã chuyển đến Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Hoa Kỳ để giải quyết hai tội danh đầu tiên từ đơn khiếu nại ban đầu được đệ trình vào tháng 9/2022 .

Các số lượng tuyên bố OFAC đã vượt quá quyền hạn theo luật định theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) và vi phạm điều khoản Tự do ngôn luận theo Bản sửa đổi đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Các nguyên đơn trước tiên tuyên bố OFAC đã vi phạm một phần của IEEPA cho phép Bộ Tài chính thực hiện hành động chống lại tài sản mà một quốc gia nước ngoài hoặc công dân nước ngoài có quyền lợi.

Kiến nghị lập luận rằng vì điều khoản chỉ cho phép theo đuổi hành động liên quan đến tài sản chống lại một “công dân” hoặc “người” nước ngoài, nên nó không áp dụng cho phần mềm nguồn mở.

Để củng cố yêu cầu của mình, các nguyên đơn lập luận rằng khoảng 20 hợp đồng thông minh cung cấp chức năng cho Tornado Cash không nên được coi là tài sản theo IEEPA vì chúng không thể được sở hữu:

“Một hợp đồng thông minh bất biến không có khả năng sở hữu, nó không phải là tài sản và Bộ không có thẩm quyền theo IEEPA và Đạo luật Bắc Triều Tiên để cấm giao dịch với các hợp đồng thông minh đó.”

Lập luận chính thứ hai được đưa ra là bằng cách cấm mã nguồn mở, OFAC đang vi phạm Điều khoản Tự do Ngôn luận của Tu chính án thứ nhất theo Hiến pháp Hoa Kỳ.

Các nguyên đơn lưu ý rằng OFAC có thẩm quyền thực hiện hành động chống lại “những tên trộm tiền điện tử” như Tập đoàn Lazarus của Bắc Triều Tiên, nhưng “việc cấm hoàn toàn do đó là hoàn toàn không tương xứng” vì hoạt động rửa tiền chỉ chiếm 0,05% giao dịch tiền điện tử vào năm 2021 .

Các nguyên đơn giải thích rằng động lực đằng sau kiến ​​nghị này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm khôi phục quyền riêng tư trên Internet cho công dân Hoa Kỳ. Đây là vụ kiện gần đây nhất kể từ khi các cá nhân lần đầu tiên kiện Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào tháng 9.

Sáu nguyên đơn đứng sau việc nộp đơn là Joseph Van Loon, Tyler AlmeidaAlexander Fisher, Preston Van Loon, Kevin VitaleNate Welch. Hồ sơ nêu chi tiết hầu hết nhóm trước đây đã tương tác với Tornado Cash.

Cuộc chiến pháp lý diễn ra khi Alexey Pertsev, người tạo ra Tornado Cash, phải đối mặt với chính mình ở Hà Lan. Anh ta đã bị giam giữ kể từ ngày 18 tháng 8 với một loạt cáo buộc rửa tiền.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once