Coinbase tự tin có thể có được giấy phép giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản vào năm 2019

9

Một nhà điều hành cấp cao của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase của Hoa Kỳ đã nói rằng ông vô cùng tự tin rằng công ty sẽ nhận được giấy phép hoạt động tại Nhật Bản vào năm tới, thậm chí là khi các nhà quản lý quy định tại Đất nước đang thực hiện đẩy mạnh giám sát trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Mike Lempres, trưởng phòng an ninh của Coinbase đã nói rằng quá trình để nhận được giấy phép hiện đang “tiến triển tốt” với Cơ quan dịch vụ Tài chính (FSA), theo như tin tức nhận được từ Nikkei Asian Review hôm thứ tư. Ông đã thêm rằng công ty vô cùng “kiên quyết trong việc có thể hoàn thành được việc đó,” mà chắc chắn sẽ “hoàn thành vào năm 2019”.

Công ty đã tuyên bố kế hoạch tiến vào thị trường Nhật Bản vào năm 2016, và đã bổ nhiệm cựu nhân viên của Morgan Stanley Japan là Nao Kitazawa là người điều hành của văn phòng tại Nhật Bản vào tháng sáu.

Theo như báo cáo của CoinDesk vào tháng trước, Lempres hiện đang làm việc tại phòng quan hệ chính phủ của sàn giao dịch, và nói rằng hiện vấn đề quan tâm hàng đầu của FSA là an ninh.

Phía FSA vẫn chưa ban hành bất cứ giấy phép giao dịch tiền mã hóa nào cho đến năm nay, mặc cho đã nhận được 16 đơn xem xét. Trong khi đó, hơn 160 công ty bao gồm các công ty công khai hiện đang có kế hoạch xin giấy phép giao dịch, theo CoinDesk đã đưa ra. Tuy vậy, Lempres đã tuyên bố rằng lập trường cứng rắn hơn của các nhà giám sát thực sự đứng về phía lợi ích của các Coinbase, khi mà sàn giao dịch dự trữ hơn 99% tiền trong ví lạnh không liên kết với internet, khiến cho việc tấn công tin tặc trở nên khó hơn.

“Chính phủ Nhật Bản hiện đang tập trung hơn trên an ninh, và đó là một điều tốt cho chúng ta.”

Vấn đề chủ chốt hiện tại là liệu FSA có yêu cầu Coinbase sao chép hệ thống của Hoa Kỳ bên trong Nhật Bản hay không. Cách tiếp cận đó sẽ giúp FSA giám sát các giao dịch, nhưng có thể làm tăng khả năng bị hack, Lempres cảnh báo.

“Chúng tôi có tất cả mọi thứ được xây dụng để bảo vệ kho lưu trữ của mình…tại Hoa Kỳ…Nó sẽ khó cho chúng tôi thực hiện sao chép những gì chúng tôi đã thực hiện tại Hoa Kỳ đến Nhật Bản và các Quốc gia khác.”

Theo CoinDesk

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here