Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Coinbase ra mắt nhóm nghiên cứu tiền điện tử để giúp định hình chính sách

Viện nghiên cứu mới của Coinbase vừa hình thành với ban cố vấn là các học giả trong lĩnh vực tài chính và luật từ các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Đồng thời, viện cũng sẽ xuất bản nghiên cứu đầu tiên nhằm định hình các chính sách về tiền điện tử.

Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tạo ra vừa thành lập một viện nghiên cứu về tiền điện tử trong nỗ lực giúp định hình các chính sách đối với tiền điện tử. Không chỉ vậy, viện cũng sẽ xuất bản các nghiên cứu về tiền điện tử và Web3.

Đứng đầu viện là bà Haction Wong, Giám đốc chính sách tại Coinbase. Trước đây, bà từng làm việc trong Bộ phận Phân tích Rủi ro và Kinh tế của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đồng thời bà cũng từng làm việc cho Bộ Ngoại giao.

Ngoài Haction Wong, ban cố vấn của viện nghiên cứu này còn có các học giả về luật và tài chính từ các trường đại học hàng đầu như Harvard, MIT, Duke và John Hopkins cùng với mối quan hệ đối tác học thuật với Đại học Michigan.

Theo đó, Đại học Michigan sẽ hợp tác với Coinbase trong một cuộc khảo sát hàng năm tại Hoa Kỳ nhằm đo lường mức độ tiếp nhận của tiền điện tử trên thị trường cũng như thái độ của mọi người đối với tài sản kỹ thuật số. 

Mới đây, viện đã xuất bản bài báo cáo đầu tiên trong seiries “Coinbase Primers", giải thích các vấn đề chính trong tiền điện tử và một báo cáo có tên là “Crypto and the Climate” để đảm bảo việc sử dụng năng lượng cao của các blockchain theo cơ chế proof-of-work như Bitcoin (BTC).

Không chỉ vậy, báo cáo thông tin chi tiết hàng tháng đầu tiên về thị trường tiền điện tử cũng đã được phát hành. Theo đó, so sánh các chuyển động thị trường trong tiền điện tử và tài chính truyền thống.

Sự hình thành của viện đã đánh dấu tham vọng của Coinbase đến lĩnh vực tiền điện tử. Vào tháng 5 năm 2021, Coinbase đã ra mắt cổng thông tin kiểm tra thực tế nhằm chống lại những thông tin sai lệch và hiểu sai về Coinbase hay tiền điện tử đang được lan truyền trên thế giới. 

Sàn giao dịch tiền điện tử này cũng đã tạo ra một ủy ban hành động chính trị vào tháng 2 năm 2022 trước cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 8 tháng 11 ở Hoa Kỳ, chi hơn 1,3 triệu USD để vận động hành lang vào năm 2021. Đây được xem là khoản chi lớn nhất của một công ty blockchain vào thời điểm đó. 

Tuy nhiên, Coinbase đã tách khỏi nhóm vận động hành lang lớn nhất của ngành tiền điện tử, Hiệp hội Blockchain, để phản đối việc chấp nhận Binance.US.

Sau đó, công ty đã thành lập Hội đồng tiền điện tử cho đổi mới vào tháng 4 năm 2021 cùng với Square của Jack Dorsey (nay là Block) và công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm nhằm thu hút các chính phủ, cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách về quy định tiền điện tử.

Động thái tiếp theo của viện sẽ là xuất bản nhiều nghiên cứu mới hơn nhằm cung cấp cho công chúng, các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý và học giả hiểu rõ hơn về sự đa dạng và kết nối của tiền điện tử với nền kinh tế tổng thể.

Comment Subcibe