Coinbase mua lại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số – One River

spot_imgspot_img

Bloomberg đưa tin sàn giao dịch Coinbase mua lại công ty One River Digital Asset Management nhằm mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực quản lý tài sản.

Coinbase mua lại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số - One River
Coinbase mua lại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số – One River

Coinbase Global Inc., vẫn đang quay cuồng vì khối lượng giao dịch sụt giảm trên các sàn giao dịch của mình, hiện đang mở rộng sang một góc ít biến động hơn của hệ sinh thái tiền điện tử với việc mua One River – một tổ chức quản lý tài sản kỹ thuật số.

One River Digital – Công ty con của One River Asset Management đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – sẽ trở thành Coinbase Asset Management và sẽ “tạo nền tảng” cho dịch vụ tư vấn đầu tư của Coinbase cho các khách hàng doanh nghiệp, sàn giao dịch cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Coinbase đang tìm cách mở rộng ra ngoài hoạt động kinh doanh thương mại bán lẻ cốt lõi của mình để đối phó với sự sụt giảm về khối lượng giao dịch trong những tháng gần đây. Quản lý đầu tư cho tổ chức là một phần của chiến lược đó, cũng như việc nó chuyển mình trở thành nhà phát triển thông qua Blockchain Layer 2 mới – Base, đã phát hành testnet của Base vào tuần trước.

Không giống như hầu hết các tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử, One River Digital, được thành lập bởi nhà giao dịch vĩ mô Eric Peters với tư cách là một đơn vị trong quỹ phòng hộ của ông, đã xây dựng một doanh nghiệp chỉ để phục vụ nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp như Quỹ hưu trí và tránh xa hoàn toàn khách hàng nhỏ lẻ.

Việc tập trung vào vốn dài hạn và quản lý tiền trong giao dịch đã khiến tổ chức này ít tiếp xúc với các loại tài sản biến động mạnh giống như giá token trong thị trường tiền điện tử mà những tổ chức quản lý đầu tư khác đang phải vật lộn (bao gồm cả chủ sở hữu mới của nó, Coinbase).

Coinbase Asset Management, sẽ hoạt động như một đơn vị độc lập, sẽ được điều hành bởi CEO kiêm CIO Eric Peters, đồng thời là CEO kiêm CIO của One River Asset Management.

Eric Peters, CEO Coinbase Asset Management. Nguồn: Blockworks.
Eric Peters, CEO Coinbase Asset Management. Nguồn: Blockworks.

Coinbase và One River Digital đã hợp tác vào tháng 2 năm ngoái để cung cấp tài khoản được quản lý riêng của One Digital cho người dùng Coinbase Prime, cho phép họ tự giữ tài sản trong khi hưởng lợi từ chuyên môn của người quản lý tài sản bên ngoài.

One River Digital nổi lên vào năm 2020 với tư cách là một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất lúc bấy giờ. Alan Howard, người đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management, là người ủng hộ sớm và vòng cấp vốn vào năm 2021 đã thêm Coinbase, Goldman Sachs Group Inc. và Liberty Mutual Group Inc. làm nhà đầu tư. Thỏa thuận đó định giá One River Digital ở mức 186 triệu đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once