Coinbase hạ cấp, 3AC vỡ nợ và Michael Saylor buy dip

spot_imgspot_img

Coinbase, Three Arrows Capital và MicroStrategy đưa ra những tin tức kinh doanh mới nhất từ ​​thế giới blockchain.

Coinbase từ lâu đã được coi là một dây chuyền quan trọng của thị trường tiền mã hóa. Năm ngoái, khi công ty đang mở rộng lực lượng lao động, thêm khách hàng tổ chức và phát hành cổ phiếu, giá tiền mã hóa đã đạt mức cao kỷ lục theo đó. Bây giờ, trong sâu thẳm của mùa đông tiền mã hóa, Coinbase đang phải cắt giảm 1/5 lực lượng nhân sự của mình, mất khối lượng giao dịch từ các nhà đầu tư cá nhân và đối mặt với việc hạ bậc tín nhiệm và cổ phiếu của mình.

Goldman Sachs hạ cấp cổ phiếu Coinbase dể bán 

Sau màn ra mắt đầy hứa hẹn trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào tháng 4/2021, cổ phiếu Coinbase không có gì khác ngoài việc giảm giá. Công ty đã bị cuốn vào vòng xoáy đi xuống trong mùa đông tiền mã hóa. Nhận thấy sự sụt giảm 80% của cổ phiếu Coinbase, các nhà phân tích tại Goldman Sachs trong tuần này đã hạ cấp công ty xuống mức “bán”, về cơ bản đây là khuyến nghị rằng các nhà đầu tư nên thanh lý vị thế của họ và thực hiện với cổ phiếu ngay bây giờ. Goldman không phải là công ty duy nhất quay đầu giảm giá trên Coinbase. Đầu tháng này, Moody’s đã hạ cấp công ty xuống mức Ba3, được coi là mức phi đầu tư.

21Shares phản ứng với thị trường giá giảm bằng ETP mùa đông tiền mã hóa

21Shares đang chuẩn bị cho mùa đông tiền mã hóa bằng cách tung ra một sản phẩm mới cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin (BTC) với chi phí thấp. Đầu tuần này, công ty đã giới thiệu sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin Core 21Shares hay còn được gọi là CBTC. Điều làm cho CBTC trở nên độc đáo là tỷ lệ chi phí nhỏ chỉ 21 điểm cơ bản, thấp hơn 44 điểm cơ bản so với sản phẩm rẻ nhất tiếp theo trên thị trường. 

Tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý 3AC

Tổ chức ủy thác đầu não đằng sau Three Arrows Capital, còn được gọi là 3AC, vẫn giữ im lặng trong những tuần qua trước bối cảnh các báo cáo rằng quỹ đầu cơ bị phá sản. Vào ngày 27/6, một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý 3AC, tạo tiền đề cho sự biến động mạnh hơn nữa trong thị trường tiền mã hóa. Mặc dù thông tin chi tiết còn ít, nhưng phán quyết thanh lý được đưa ra ngay sau khi sàn giao dịch tiền mã hóa Voyager Digital gửi cho 3AC thông báo về việc không trả được nợ do không trả được khoản vay khổng lồ bao gồm 15.250 BTC và 350 triệu USD Coin (USDC). 

MicroStrategy kiếm được 480 Bitcoin trong bối cảnh thị trường lao dốc

Mối quan tâm về niềm tin của Michael Saylor đối với Bitcoin đã tạm lắng trong tuần này sau khi Giám đốc điều hành của MicroStrategy thông báo rằng công ty của ông đã mua thêm 480 BTC với giá 10 triệu USD. MicroStrategy hiện đang sở hữu 129.699 BTC khổng lồ với tổng trị giá 3,98 tỷ USD. Với giá mua trung bình là 30.644 USD mỗi BTC, công ty có khoản lỗ ròng chưa thực hiện khoảng 1,4 tỷ USD gắn liền với Bitcoin. Khi mùa đông tiền mã hóa chỉ mới bắt đầu, có thể mất nhiều năm để MicroStrategy hòa vốn trên số cổ phần nắm giữ. Tuy nhiên, Saylor vẫn không hề lo lắng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once