Coinbase đơn giản hóa các giao dịch ví bằng username ENS

spot_imgspot_img

Người dùng có thể lấy username thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của Coinbase Wallet và sử dụng nó để gửi và nhận token thay vì địa chỉ truyền thống.

Khi các địa chỉ ví đơn giản trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực blockchain, sàn giao dịch Coinbase đã tích hợp với Ethereum Name Service (ENS) để cung cấp cho khách hàng username, thay thế địa chỉ ví tiền điện tử Coinbase truyền thống của họ.

Trong một bài đăng, sàn giao dịch đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp username “name.cb.id” miễn phí. Thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của Coinbase Wallet, mọi người có thể xác nhận địa chỉ mới và sử dụng địa chỉ đó cho các giao dịch của họ. Như vậy, người dùng có thể gửi và nhận token bằng tên đơn giản thay vì địa chỉ gồm 42 chữ và chữ số thông thường.

Trong thông báo, sàn giao dịch cũng cho biết rằng đây là một bước quan trọng trong việc tạo ra một hệ thống tài chính mở hơn cho thế giới. Theo Coinbase, việc sử dụng username “có thể đọc được” là một bước tiến để làm cho Web3 trở nên thân thiện hơn với người dùng. Công ty nhấn mạnh rằng username được đơn giản hóa giúp xóa bỏ các mối lo lắng liên quan đến việc gửi token và NFTs bằng địa chỉ ví truyền thống.

Ngoài thân thiện với người dùng, Coinbase chia sẻ rằng người dùng có thể hưởng lợi từ username thông qua việc có nền tảng để xây dựng danh tính trực tuyến của họ. Tuy nhiên, công ty cũng nhận ra rằng đây mới chỉ là bước đầu tiên và còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết về lỗ hổng danh tính trước khi Web3 có thể tiếp cận hàng tỷ người dùng.

Địa chỉ ví đơn giản trở nên phổ biến hơn trong thị trường giá giảm. Trở lại vào tháng 7, số lượt đăng ký ENS đã tăng 200%, với tổng cộng 126,141 lượt đăng ký được ghi nhận trong một tuần. Điều này xảy ra khi phí gas trung bình của Mạng Ethereum giảm xuống còn 1,57 đô la và khi miền .eth đắt thứ hai được bán.

Gần đây, nhà sáng lập ENS, Nick Johnson, đã nói rằng nhóm của họ đã không nhận ra ENS sẽ trở nên có giá trị như thế nào khi lần đầu tiên tạo ra nó. Nhà sáng lập này tin rằng người dùng đăng ký tên ENS vì nó giúp họ có DID hoạt động trên nhiều nền tảng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once