Coinbase đã bảo đảm 20 tỷ USD quỹ đầu tư thanh khoản thông qua các dịch vụ môi giới chính của mình

spot_imgspot_img

Ví tiền và sàn giao dịch tiền mã hóa lớn tại Mỹ, Coinbase được báo cáo là đã bảo đảm một quỹ đầu tư thanh khoản trị giá 20 tỷ đô la cho dịch vụ lưu ký của họ, Business Insider đưa tin vào ngày 19 tháng 7.

Coinbase ra mắt “Coinbase Custody”, giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức lớn, vào ngày 2 tháng 7. Đáng nói là, dịch vụ mới này được bảo đảm thông qua một nhà môi giới độc lập, Electronic Transaction Clearing (ETC) hoạt động một cách hợp pháp với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Những người quen thuộc với vấn đề này đã nói với Business Insider rằng Coinbase đã bảo đảm quỹ đầu tư thanh khoản trị giá 20 tỷ USD và cũng đang tìm kiếm sự hợp tác với các quỹ phòng hộ lớn khác. Các nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng Coinbase đang có kế hoạch cung cấp các hoạt động tài chính ký quỹ, có thể vào cuối năm, vốn sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức vay để giao dịch.

Robert Hockett, giáo sư luật tại Đại học Cornell, nói với Business Insider rằng quyết định của Coinbase trong việc phát hành các dịch vụ môi giới chính có thể nhằm thu hút sự chú ý từ SEC, lưu ý rằng:

    “Điều này dấy lên nhiều mối lo ngại trái chiều, với việc Coinbase cũng đang điều hành một sàn giao dịch coin, giống những loại mà Ủy ban đã tìm thấy khi các công ty chứng khoán đã cố gắng để kết hợp cả hai vai trò này”.

Đầu tuần này, Coinbase đã rút lại tuyên bố trước đó rằng họ đã nhận được sự cho phép của SEC để niêm yết các token được xem là chứng khoán để giao dịch. Nền tảng này thừa nhận rằng không phải SEC lẫn Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã phê duyệt việc Coinbase mua lại một đại lý chứng khoán như đã được công bố trước đó.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once