Coinbase bổ sung thêm phần thưởng staking Solana

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã kích hoạt phần thưởng staking Solana (SOL), cho phép chủ sở hữu kiếm được phần thưởng SOL thông qua hold và stake token trên nền tảng.

Coinbase lưu ý họ sẽ dần dần triển khai tính năng này trên toàn bộ cơ sở người dùng của mình. Công ty sẽ cung cấp lợi suất phần trăm hàng năm (APY) lên đến 3,85% đối với SOL được stake trên mạng Solana và phần thưởng sẽ được phân phối sau mỗi ba đến bốn ngày. Trong khi đó, Coinbase hiện cung cấp cho người dùng mức APY thấp hơn (3,675%) khi stake Ethereum. 

Solana staking từ lâu đã được phục vụ trên nhiều phương tiện khác, chẳng hạn như các sàn giao dịch đối thủ như Binance và FTX, hay các ví tự lưu ký (self-custody) như Phantom. Coinbase cắt giảm 25% phần thưởng staking do mạng Solana cung cấp và sau đó phân phối số tiền còn lại cho những người dùng tham gia.

Coinbase sẽ cho phép người dùng rút SOL đã stake của họ bất kỳ lúc nào mà không cần thời gian lock và họ phải giữ lượng SOL trị giá ít nhất 1 đô la để đủ điều kiện nhận phần thưởng staking.

Staking là một quá trình trong đó người nắm giữ tiền điện tử có thể lock tiền của họ trên mạng blockchain trong một khoảng thời gian để đổi lấy phần thưởng lợi nhuận, tương tự như lãi suất. Cơ chế này cho phép validator của mạng điều hành, bảo mật mạng và xử lý các giao dịch.

Validator hay node operator có thể stake số tiền của riêng họ, trong khi người dùng thông thường có thể ủy quyền số tiền stake của họ cho validator để đổi lấy một phần phần thưởng. Solana và các mạng PoS khác, chẳng hạn như Polkadot (DOT) và Cardano (ADA), cũng cung cấp các phần thưởng theo cách này.

Coinbase hiện cung cấp phần thưởng staking cho sáu tài sản tiền điện tử: Ethereum 2.0 (ETH), Cardano, Tezos (XTZ), Polkadot, Cosmos (ATOM) và Solana. Người dùng stake tiền vào Ethereum 2.0 hiện phải lock tiền của họ vô thời hạn trong Coinbase trước khi quá trình The Merge hoàn thành.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once