Coin98 chính thức ra mắt stablecoin Coin98 Dollar (CUSD)

spot_imgspot_img

Sau nhiều tin đồn, Coin98 đã chính thức giới thiệu về stablecoin Coin98 Dollar (CUSD). Trong giai đoạn đầu, CUSD được hỗ trợ 1:1 tương đương USD và “thiết kế để trở thành huyết thống” của Coin98 Finance.

Coin98 chính thức ra mắt Coin98 Dollar (CUSD)

Trước đó, cộng đồng nhà đầu tư Coin98 (C98) đã lan truyền tin đồn về một stablecoin mới thuộc hệ sinh thái Coin98. Sau bao ngày chờ đợi, đội ngũ Coin98 Finance chính thức giới thiệu stablecoin Coin98 Dollar (CUSD) vào ngày 19/9.

Báo cáo tiết lộ cơ duyên ra mắt stablecoin này như sau: “Theo niềm tin của chúng tôi, để giải quyết hiệu quả vấn đề thanh khoản phân mảnh, chúng tôi cần có một đơn vị tài khoản đo lường giá trị của tất cả các nhóm thanh khoản chuỗi chéo trong mạng lưới mà chúng tôi đang xây dựng.” Không thể phủ nhận, dự án stablecoin là tham vọng và thách thức lớn đối với Coin98.

Báo cáo cũng chia sẻ CUSD sẽ là phương tiên trao đổi mặc định trên tất cả các sản phẩm mà Coin98 Finance đã xây dựng. Một ưu đãi trong cơ thế CUSD là “việc chuyển đổi các stablecoin khác thành CUSD sẽ được miễn phí”.

Theo lộ trình công khai, CUSD sẽ trải qua hai giai đoạn để kết nối với người dùng. Trong giai đoạn 1 (khởi chạy), CUSD sẽ được giới hạn ở mức tổng vốn hóa 50 triệu USD để đảm bảo nguồn cung ổn định. Đến giai đoạn 2 (mở rộng tiện ích), CUSD sẽ là “lớp thanh khoản” cho hai sản phẩm sắp tới của Coin98 Labs là SpaceGate & Superlink. Trong giai đoạn này, stablecoin mới sẽ được ưu tiên mở rộng tiện ích, hỗ trợ thanh khoản từ các nhà cung cấp thanh khoản.

Những phương án hỗ trợ CUSD ban đầu

CUSD là stablecoin có tỷ giá hối đoái 1:1 với USD và hoạt động trên cơ phế phi tập trung được thế chấp hoàn toàn bằng tài sản dự trữ. Khi người dùng gửi BUSD (trên BNB Chain) và USDC (trên Solana và Ethereum). Tài sản thế chấp trị giá 1 USD phải được gửi vào hợp đồng thông minh CUSD Reserve và đổi thành CUSD. Đồng thời, CUSD Reserve duy trì tài sản thế chấp để đảm bảo rằng người dùng có thể chuyển đổi bất kỳ lúc nào.

Cơ chế CUSD chuyển đổi BUSD và USDC thông qua CUSD Reserve. Nguồn: coin98
Cơ chế CUSD chuyển đổi BUSD và USDC thông qua CUSD Reserve. Nguồn: coin98

Ngoài ra, Coin98 mô tả CUSD được “thiết kế để trở thành huyết thống của tất cả các sản phẩm hiện tại và tương lai trong Hệ sinh thái Coin98.” Do đó, stablecoin hứa hẹn mang lại nhiều trường hợp hữu dụng cho Holder C98. Cụ thể, báo cáo giới thiệu một vài tiện ích liên kết giữa CUSD và C98, như là: 98 có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay CUSD trên thị trường tiền tệ; Nhóm thanh khoản C98 / CUSD trên nhiều blockchain / nền tảng; Doanh thu thu từ các hoạt động CUSD sẽ được trích một phần quay trở lại Kho bạc do chủ sở hữu C98 điều hành.

Cập nhật tính năng Farm của CUSD:

Trong cập nhật gần nhất, CUSD đã niêm yết tính năng Farm trên Baryon Network, Saros Finance và KyberSwap. Như BeinCrypto đề cập phía trên, cặp thanh khoản chính liên kết với BUSD và USDC với lãi suất APR dao động từ 58% – 76% trong ngày 19/9.

Cập nhật các cặp Farm của CUSD vào ngày 19/9.
Cập nhật các cặp Farm của CUSD vào ngày 19/9.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once