Cố vấn cũ của Biden: Việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số của Mỹ sẽ ‘lấn át’ tiền điện tử

spot_imgspot_img

Theo một cựu cố vấn hàng đầu của tổng thống tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba, một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ (CBDC) sẽ “loại bỏ” hệ sinh thái tiền điện tử tư nhân và bảo vệ an ninh quốc gia.

Ông Daleep Singh, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia về kinh tế quốc tế cho tổng thống Biden, đã nhận xét từ lập trường chống tiền điện tử, tin rằng tiền điện tử tạo điều kiện cho các cuộc tấn công ransomware và góp phần trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Ông tin rằng việc chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận CBDC “là bước tốt nhất duy nhất mà chúng tôi có thể thực hiện nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia vì nó sẽ lấn át hệ sinh thái tiền điện tử.”

Hơn một nửa số ngân hàng trung ương trên thế giới đang phát triển hoặc thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số, theo một báo cáo từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) vào đầu tháng Năm. Trong khi Trung Quốc dẫn đầu trong việc triển khai CBDC của riêng mình, thì Mỹ đang bị tụt lại phía sau.

Vào tháng 3 năm 2022, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban hành một sắc lệnh đặt “mức độ khẩn cấp cao nhất” đối với việc nghiên cứu và phát triển CBDC. Tuy nhiên, một số người đã lên tiếng phản đối CBDC, cảnh báo rằng họ có thể bị giám sát quá mức và làm tổn hại đến quyền riêng tư tài chính của công dân Mỹ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once