Cơ quan quản lý Thụy Sĩ kêu gọi ban hành thêm quy định đối với crypto

spot_imgspot_img

Urban Angehrn, CEO của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (Finma) kêu gọi cần có nhiều quy định hơn đối với thị trường crypto. 

Giao dịch tiền điện tử ngày nay ngày càng giống với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào cuối những năm 1920, người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ nhận xét. Các cơ quan chính phủ nên hành động để bảo vệ người dùng và nền kinh tế thế giới.

Cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ kêu gọi xáy dựng thêm các quy định cho thị trường tiền điện tử.

Các chính phủ vẫn đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để quản lý toàn bộ thị trường tiền điện tử trị giá 900 tỷ đô la trong khi ở một số quốc gia khác cũng chỉ quản lý được một phần nào đó. Các quan chức đã đưa ra nhiều cảnh báo về các rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử, bao gồm cả “thao túng thị trường”.

Theo một tuyên bố của Urban Angehrn, Giám đốc điều hành của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (Finma), đã nhận xét thêm:

Thị trường crypto hiện nay đối với tôi rất giống với thị trường chứng khoán Mỹ năm 1928 khi mà mọi thể loại lạm dụng, bơm và xả, ngay lúc này đang thường xuyên xảy ra.

CEO của Finma cũng kêu gọi các công ty trong cùng lĩnh vực “suy nghĩ về tiềm năng công nghệ giúp dễ dàng xử lý số lượng dữ liệu khổng lồ và bảo vệ người tiêu dùng khỏi những âm mưu xấu xa.

Market cap đã giảm xuống còn 900 tỷ đô la, từ khoảng 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021. Bitcoin (BTC), tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất giảm còn 20.000 đô la vào đầu tháng này, lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020.

Báo cáo chỉ ra rằng năm nay thiệt hại về giá trị đã lên tới 60%, nhưng lạm phát cao và lãi suất tăng đã thúc đẩy dòng vốn chảy khỏi thị trường này. Trong bối cảnh này, cùng với những rắc rối tại các công ty như Celsius, áp lực pháp lý đối với ngành có thể sẽ tăng lên.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once