Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan cân nhắc tạo token tiện ích của riêng mình

spot_imgspot_img

Nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, TAT Coin được cho là sẽ giúp ngành du lịch kiếm bộn tiền và góp phần khôi phục nền kinh tế Thái Lan sau đại dịch Covid -19 

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét tạo token tiện ích của riêng mình để tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử.

Được đặt tên theo tên viết tắt của cơ quan này, kế hoạch tung ra TAT coin sẽ phải thông qua khung pháp lý và quy định phức tạp của Thái Lan trước khi đi vào cuộc sống.

Tờ Bangkok Post hôm nay đưa tin rằng TAT đang thảo luận với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan về tham vọng của họ và cách thức chuyển giao giá trị có thể đạt được mà không cần giới thiệu các khía cạnh đầu cơ của giao dịch.

Theo báo cáo, TAT coin “sẽ liên quan đến việc chuyển các chứng từ thành các tokens kỹ thuật số có thể giúp các nhà khai thác đạt được tính thanh khoản cao hơn”

Yuthasak Supasorn – người đứng đầu TAT, cho biết ông đánh giá cao tiềm năng mà các công nghệ như tiền điện tử mang lại và tin rằng đây là cơ hội tuyệt vời cho ngành du lịch Thái Lan để tăng cường khả năng cạnh tranh ngắn hạn bằng cách thu hút những người nắm giữ tiền điện tử:

“Chúng tôi cần phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và kiến ​​thức kỹ thuật số cho các nhà khai thác du lịch của chúng tôi để bắt đầu dự án này vì mô hình kinh doanh truyền thống có thể không theo kịp những thay đổi mới.”

/upload/image/users/user_42/image/290904_1.png

Tham vọng dài hạn của TAT là hợp tác với sàn giao dịch Bitkub để phát triển một nền tảng du lịch có  TAT coin và có thể là các non fungible tokens. Mặc dù Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á ban hành luật về tiền điện tử, nhưng hiện quốc gia này vẫn chưa hợp pháp hóa NFT.

Thứ Hai vừa qua, chính phủ Thái Lan thông báo sẽ miễn kiểm dịch cho những du khách đã tiêm vắc-xin ở Bangkok và 9 tỉnh khác từ ngày 1 tháng 11 trở đi, với hy vọng vực dậy nền kinh tế sau đại dịch.

Kiatipong Ariyapruchya, nhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng Thế giới về Thái Lan cho biết: “Nền kinh tế Thái Lan có thể sẽ cần một thời gian dài hơn để phục hồi do sự chậm trễ trong việc quay trở lại của khách du lịch nước ngoài.”

Như Cointelegraph đã từng đăng tải, tài sản tiền điện tử cung cấp một giải pháp thay thế để chuyển đổi các dịch vụ của chính phủ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once