Cơ quan quản lý Đài Loan sẽ cấm các tổ chức tín dụng giao dịch tiền điện tử

spot_imgspot_img

Trong lá thư của Ủy ban Giám sát Tài chính gửi đến Hiệp hội Ngân hàng Đài Loan vào đầu tháng 7 yêu cầu cảnh giác về tiền điện tử. Các nhà cung cấp tài sản dưới dạng “cửa hàng đặc biệt” có 3 tháng để điều chỉnh giấy phép.

Đài Loan đang muốn điều chỉnh thị trường tiền điện tử

Theo nguồn tin từ trang báo Đài Loan, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) đã gửi một bức thư đến Hiệp hội Ngân hàng vào đầu tháng 7. Trong lá thư yêu cầu Hiệp hội ngân hàng cần cảnh giác các giao dịch bất thường và không cấp phép cho tiền điện tử.

Trong thông báo mới, FSC yêu cầu các đơn vị cung cấp tín dụng không hỗ trợ giao dịch tiền điện tử. Bởi vì hình thức tín dụng là công cụ thanh toán liên quan đến tiền pháp định (tiền Fiat). Do đó, cơ quan sẽ điều chỉnh tách biệt khỏi các công cụ đầu tư rui ro cao hay đầu cơ.

Lý do được tiết lộ vì thẻ tín dụng từng được lạm dụng thanh toán cho cổ phiếu, cờ bạc trực tuyến và hợp đồng tương lại. Tuy nhiên, nền kinh tế biến động khiến các thị trường đầu tư sụt giảm mạnh, bao gồm tiền điện tử. Do đó, FSC mong muốn tách biệt thanh toán cơ bản với quản lý đầu tư để chính phủ dễ dàng kiểm soát. Ngoài ra, người sở hữu thẻ tín dụng khuyến khích ký vào mục giám sát và kiểm toán nội bộ.

Nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số yêu cầu điều chỉnh giấy phép

Trước đây, thị trường tiền điện tử chưa được giảm sát bởi pháp luật nên bị lạm dụng để rửa tiền. Trong báo cáo nhắc đến nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số là “cửa hàng đặc biệt”. Ủy ban Giám sát Tài chính yêu cầu các cửa hàng đặc biệt không đăng ký tín dụng dưới dạng người nhận tiền. Thay vào đó, các cửa hàng đặc biệt có thời hạn ba tháng để “hoàn thành việc điều chỉnh”.

Trên trang twitter, nhà báo Trung Quốc @WuBlockchain đã nhận xét Đài Loan là “khu vực hoạt động tích cực nhất trên thế giới về tiền điện tử”. Bởi vì Đài Loan đã đề xuất một khuôn khổ pháp lý cho các doanh nghiệp Blockchain từ năm 2021. Các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử được định danh trên quy định là “nền tảng tiền ảo và doanh nghiệp kinh doanh”. Cũng kể từ sau đó, Ủy ban Giám sát Tài chính sẽ chịu trách nhiệm về thuế và các quy tắc tiền điện tử.

Nhìn chung, việc phân tách giao dịch tiền điện tử khỏi kênh giao dịch tiền tệ sẽ giúp FSC dễ giám sát tiền điện tử. Sự tách biệt này cũng giúp cơ quan tài chính này khắc phục hành vi rửa tiền, thao túng và lừa đảo.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once