Cơ quan quản lý của Pháp cảnh báo các nền tảng tiền điện tử trái phép

spot_imgspot_img

AMF một lần nữa khuyên các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử thông qua các dịch vụ ủy quyền được liệt kê trên các trang web chính thức.

 

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp – Autorité des Marchés Financiers (AMF), tiếp tục giám sát thị trường tiền điện tử để cảnh báo các nhà đầu tư về các dịch vụ tiền điện tử trái phép.

Vào thứ Sáu, AMF đã cập nhật các cổng thông tin web của mình, xác định những cổng cung cấp đầu tư tiền điện tử và ngoại hối (forex) trái phép. Danh sách bao gồm bốn trang web liên quan đến các khoản đầu tư phái sinh tiền điện tử cùng với 12 trang liên quan đến ngoại hối.

Theo cơ quan quản lý, các tổ chức được liệt kê đã cung cấp các sản phẩm đầu tư mà không được phép. Để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các khoản đầu tư có khả năng lừa đảo, AMF và Cơ quan Giám sát và Giải quyết Prudential của Pháp (ACPR) sẽ thường xuyên cập nhật danh sách đen các nhà cung cấp đầu tư trái phép.

/upload/image/users/user_42/image/021003_1.jpg

Cơ quan này đặc biệt khuyến nghị các nhà đầu tư nên theo dõi danh sách các nhà cung cấp đầu tư được ủy quyền bằng cách sử dụng sổ đăng ký trực tuyến của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính cũng như danh sách các nhà cung cấp được ủy quyền trong danh mục tư vấn đầu tư tài chính hoặc huy động vốn cộng đồng.

Cảnh báo mới nhất của AMF được đưa ra ngay sau khi nhà quản lý quỹ phái sinh Melanion Capital có trụ sở tại Paris ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) vào tháng 8. Giám đốc điều hành Melanion – Jad Comair, đã nói rằng việc quỹ được AMF chấp thuận là “một thách thức thực sự vì sự nhạy cảm và chính trị hiện đang xoay quanh việc đầu tư Bitcoin và Bitcoin”.

Các nhà chức trách toàn cầu gần đây đã bày tỏ mối quan ngại về các dịch vụ đầu tư tiền điện tử không được kiểm soát trong thời gian.

Vào giữa tháng 8, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc đã khuyên công dân chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử thông qua các tổ chức tài chính có giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc. Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc, lừa đảo tiền điện tử chiếm hơn 50% thiệt hại của các nhà đầu tư Úc trong sáu tháng đầu năm 2021.

Đầu năm nay, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau đã thúc giục châu Âu ưu tiên quy định tiền điện tử do rủi ro tài sản kỹ thuật số thách thức chủ quyền tiền tệ của nước này.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once