Cơ quan quản lý Canada cảnh cáo các hình thức cờ bạc từ các sàn giao dịch

spot_imgspot_img

Cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) và Tổ chức quản lý ngành đầu tư Canada (IIROC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo vì việc đánh lạc hướng các nhà đầu tư thông qua hình thức quảng cáo liên quan đến cờ bạc.

 

Theo một công bố vào thứ Năm, bên quản lý thị trường đã hướng dẫn chi tiết để các bên liên quan có thể giao dịch sản phẩm và dịch vụ của họ hợp pháp. Cơ quan giám sát thị trường còn cho biết rằng: những nền tảng giao dịch đã đăng ký thẩm quyền đã quảng cáo mình với những thông tin kém tin cậy. Morisset, Chủ tịch CSA kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của các nhà tài chính Autorité des marés, cho biết:

“Những thông tin quảng cáo sai lệch đó thôi thúc các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro để lờ đi những điều luật và quy tắc IIROC để quyết định.”

Ngoài ra, nhiều nền tảng bị cáo buộc sử dụng cách tiếp cận theo kiểu cờ bạc để thu hút thêm khách hàng. Ví dụ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như tiền thưởng lãi suất cao và các tài sản ảo khác, dưới hình thức giới hạn thời gian và số lượng người đăng ký.

Andrew J. Kriegler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IIROC cho biết: “ các nền tảng giao dịch nên thay đổi các chiến lượng quảng cáo và đối xử với khách hàng một cách trung thực và công bằng hơn”. Và hứa hẹn “IIROC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với CSA để đảm bảo sư an toàn cho các nhà đầu tư.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once