Cơ quan kiểm duyệt web của Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử

spot_imgspot_img

Cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc đã một lần nữa đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc sau khi đóng hàng nghìn tài khoản mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử và ra lệnh xóa hàng chục nghìn bài đăng có chủ đề về tiền điện tử.

Per Yicai, nhà kiểm duyệt thuộc Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc , cho biết họ đã đóng cửa khoảng 12.000 tài khoản – chủ yếu trên nền tảng Weibo và Baidu. Khoảng 51.000 bài đăng đã bị xóa và 105 trang web bị xóa ngoại tuyến.

Các trang web này bao gồm cả Bi Toutiao, nơi được cho là đã lưu trữ các tài liệu “tiếp thị tiền điện tử”, xuất bản các hướng dẫn giải thích cách công dân Trung Quốc Đại lục có thể thực hiện các giao dịch xuyên biên giới bất chấp bị cấm và thậm chí còn tư vấn cho độc giả Trung Quốc về cách tham gia khai thác tiền điện tử.

Tuy nhiên, chính quyền tuyên bố rằng họ sẽ không dừng lại ở đó và tuyên bố ý định “tiếp tục trấn áp” cái mà họ gọi là “các hoạt động tài chính bất hợp pháp” liên quan đến tiền điện tử. 

Bất chấp cuộc đàn áp năm 2021, cuộc trò chuyện liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội như WeChat vẫn diễn ra phổ biến.

Những người cao tuổi với mức độ hiểu biết thấp về tiền điện tử thường bị cuốn vào những trò lừa đảo – hầu hết trong số đó hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận cao ngất ngưởng.

Hôm thứ Tư, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng 9 người đã bị bắt ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, sau khi bị cáo buộc lừa 100 người – chủ yếu là những người hưu trí và trung niên – đầu tư vào một token ponzi có tên OneCoin.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once