Cơ quan giám sát Singapore gửi bảng câu hỏi để chuẩn bị cho quy định mới

spot_imgspot_img

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã gửi các bảng câu hỏi đến ứng viên và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số để nghiên cứu thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh trong nước.

MAS đang điều tra để chuẩn bị cho các quy định mới

Theo báo cáo từ Bloomblerg, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) gửi một bảng câu hỏi đến các ứng viên và pháp nhân cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Động thái này được cho là sự chuẩn bị cho việc điều chỉnh các quy định mới về tiền điện tử.

Không chỉ là khảo sát, MAS yêu cầu các đơn vị cung cấp thông tin về các mã thông báo, tài sản đặt cọc trong DeFi, tài sản vay và cho vay, vấn đề thanh khoản hoặc khó khăn về thanh khoản. MAS có thể sẽ kiểm tra các sàn giao dịch đã được cấp phép để xem xét quá trình tuân thủ quy định của họ.

Trích dẫn bình luận từ người đại điện của cơ quan MAS như sau: “Người được cấp phép và ứng cử viên được dự kiến ​​sẽ thông báo cho MAS về bất kỳ trường hợp nào cản trở hoặc làm tổn hại nghiêm trọng đến hoạt động của đơn vị, cùng với bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến khả năng thanh toán hoặc khả năng đáp ứng các nghĩa vụ tiền tệ, luật định, hợp đồng hoặc các nghĩa vụ khác của đơn vị”.

Nhiều nền tảng đã nộp đơn lên cơ quan quản lý Singapore 

Cho đến hiện tại, MAS đã cấp hơn 10 giấy phép các công ty tiền điện tử ở Singapore. Nhưng con số trên chỉ là một phần nhỏ trong gần 200 công ty đã nộp đơn xin giấy phép. Trước tình trạng nhiều nền tảng khủng hoảng thanh khoản đã khiến cơ quan quản lý Singapore quan tâm đến phương án điều chỉnh.

Trong thời gian gần đây, các nền tảng như Vauld, Zipmex, Hodlnaut đã nộp đơn lên cơ quan quản lý Singapore. Trong đó, Zipmex, Hodlnaut đã được gia hạn 3 tháng để giải quyết các khó khăn tài chính và được bảo hộ khỏi chủ nợ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once