Cơ quan chứng khoán Mỹ cho rằng lừa đảo tiền điện tử là mối đe dọa lớn nhất trong năm 2022

spot_imgspot_img

Lừa đảo tiền điện tử sẽ là mối đe dọa hàng đầu đối với thị trường vào năm 2022 theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Quản trị Chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA). Gian lận tiền điện tử sẽ trở nên tàn khốc khi thị trường có ngày càng nhiều F0 tham gia.

Lừa đảo tiền điện tử – mối đe doạ trong năm 2022

Các thành viên của Hiệp hội Quản trị viên Chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA), một cơ quan bao gồm các cơ quan quản lý chứng khoán ở Hoa Kỳ, tin rằng lừa đảo tiền điện tử là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với các nhà đầu tư hiện nay. Tổ chức đã trình bày chi tiết kết quả của một cuộc khảo sát vào ngày 10 tháng 1 và rõ ràng là các thành viên này đã coi lừa đảo tiền điện tử là mối quan tâm lớn trong năm 2022.

Đứng đầu danh sách lo ngại là gian lận tiền điện tử, tiếp sau đó là các trò lừa đảo và gian lận bằng các phương pháp khác. Với kết quả này, NASAA cũng công bố một số hướng dẫn dành cho các nhà đầu tư để tự bảo vệ mình khỏi những vụ gian lận và lừa đảo.

Đồng Chủ tịch Ủy ban Thực thi Joseph P. Borg, Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama, chia sẻ về các vụ lừa đảo tiền điện tử,

Cho đến nay, các cơ quan quản lý chứng khoán của NASAA tiết lộ rằng các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa nhà đầu tư hàng đầu của chúng tôi. Những câu chuyện về ‘triệu phú tiền điện tử’ đã thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử hoặc các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử trong năm nay và cùng với sự gia tăng này, nhiều câu chuyện về những người đặt cược lớn và thua lớn bắt đầu xuất hiện và những câu chuyện này sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong năm 2022 .

Các vụ lừa đảo tiền điện tử thường liên quan đến việc những kẻ lừa đảo dụ dỗ nhà đầu tư với quảng cáo lợi nhuận cao. Cách để ngăn chặn những vụ lừa đảo này là thông qua đào tạo kiến thức và gia tăng nhận thức về rủi ro của thị trường. Việc thiếu các quy định rõ ràng cũng làm cho việc giải quyết các trò gian lận trong không gian trở nên khó khăn hơn.

Mối đe dọa lừa đảo từ lâu đã trở thành một chủ đề bàn tán trong không gian tiền điện tử và các cơ quan quản lý. Nhiều vụ lừa đảo trong số này đã diễn ra trong không gian DeFi và Chainalysis báo cáo rằng gần 14 tỷ USD đã bị đánh cắp trong năm 2021.

Bảo vệ nhà đầu tư trong năm 2022

Hai trong số những vụ lừa đảo lớn nhất trong năm 2022 là Squid Game Coin và sự cố sàn giao dịch Africrypt. Sự cố sàn giao dịch Africrypt có tổn thất tương đối lớn với hơn 3.6 tỷ USD bị đánh cắp. Không gian NFT cũng không phải là ngoại lệ cho những vụ lừa đảo. Một nhà sưu tập NFT Bored Ape chia sẻ rằng anh ta đã bị lừa qua Discord.

Thị trường DeFi là mục tiêu hàng đầu của các vụ lừa đảo vì hiện đang có một dòng vốn lớn đổ vào các nền tảng DeFi. Các dự án hiện đang phải tìm các biện pháp để đảm bảo các vụ tấn công, lợi dụng nền tảng không xảy ra. Các biện pháp này bao gồm kiểm toán bắt buộc và làm việc với các giao thức bảo hiểm.

Các cơ quan quản lý cũng đang đẩy mạnh công tác quản lý của họ, đặt nhiệm vụ bảo vệ nhà đầu tư lên làm ưu tiên hàng đầu. Các quan chức cấp cao đã lên tiếng. Gần đây nhất, các nhà lập pháp Vương quốc Anh đã kêu gọi quy định về tiền điện tử nhiều hơn để bảo vệ các nhà đầu tư, trong khi SEC từ lâu đã luôn nhấn mạnh vấn để này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once