Có phải tháng 10 lại là cột mốc quan trọng cho Solana?

spot_imgspot_img

Solana và các NFT của nó đã dựa vào sức mình để thu hút  các nhà giao dịch lẫn các công ty tài chính lớn như Grayscale Investments. 

Không có nhiều rào cản xung quanh

Solana gần đây đã chia sẻ cho thấy vốn hóa thị trường NFT của nó đã đạt 1 tỷ USD. Một phần lớn trong số này đã được thiết kế trong bộ sưu tập “Solana Monkey Business”. Đây là loạt NFT gồm 5000 tác phẩm nghệ thuật về các chú khỉ vui vẻ được lưu trữ trên blockchain.

 

Một chú khỉ hiếm nhất trong bộ sưu tập #1355 này được khắc họa với một khuôn mặt đầy xương và đội một vương miệng nạm ngọc cầu vòng- đã được bán với giá 13027 SOL khoảng 2 triệu USD vào ngày 1/10.

Tiến lên phía trước…

Người ta cũng tranh luận rằng Solana lợi dụng sự bùng nổ của NFT để thúc đẩy sự phá triển của nó dưới hình thức như một nền tảng blockchain có thể tương tác được.

Ví dụ điển hình cho nó là cầu nối giữa ETH và SOL có tổng giá trị hơn 200 triệu USD đã bị khóa vào đầu tháng 10, khiến 100 NFT đã di chuyển qua cầu nối này chỉ sau 2 tuần hoạt động.

 

Trong khi đó, dữ liệu của Allbridge cho tháng 9 cho thấy hơn 480 triệu đô la đã được chuyển đến Solana từ các blockchain khác.

Tiến vào thị trường!

Có vẻ sự trưởng thành của Solana không thực sự xảy ra ở tháng 10 này. Nó đã thể hiện rõ ở tháng 9 vừa rồi khi CEO Sam Bankman tweet để ám chỉ về thị trường NFT sẽ là chuỗi chéo của Ethereum và Solana. Tương tự, Chủ tịch của FTX US, Brett Harrison cũng đã thông báo rằng các NFT được đúc trên FTX có thể được liệt kê bằng SOL, ETH và USD.

Có thể thấy sự thống trị của Solana càng ngày càng phát triển khi các nhà giao dịch tiền điện tử đoán giá trị SOLSEA ngày càng tăng trong NFT. Solana cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong không gian tài chính truyền thống  khi Grayscale đã thêm SOL vào quỹ tiền điện tử vốn hóa lớn của mình lần đầu tiên vào tháng 10. Tại thời điểm công bố, giá của một SOL là $ 165,03.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once