Cơ hội cho Fan Token WorldCup sắp tới

spot_imgspot_img

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2022, WorldCup lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Qatar. Với World Cup Qatar đang đến gần, Fan token trong lĩnh vực tiền điện tử cũng đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Fan oken bản chất nó là một loại tiền điện tử và nó là sản phẩm của quá trình mã hóa liên kết giữa người hâm mộ và các ngôi sao. Nền kinh tế người hâm mộ là một chuỗi công nghiệp khổng lồ, liên quan đến giải trí, thể thao, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác. Chuỗi công nghiệp đã hoàn thiện và có tiềm năng lớn. Bằng cách sở hữu Fan Token, người hâm mộ có thể ủng hộ các ngôi sao và nhận được các lợi ích thành viên, chẳng hạn như được thưởng và tham gia quản trị tổ chức, được mời tham gia các sự kiện đặc biệt để tương tác với các ngôi sao, v.v.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho anh em nơi để mua bán Fan Token và Phương pháp chọn Fan Token sao cho hiệu quả.

Giao dịch mua bán Fan Token

Cơ sở hạ tầng giao dịch trao đổi mua bán cũng vô cùng quan trọng đối với Fan Token.

Điều quan trọng nhất là Fan token có thể mở rộng cơ sở người dùng trao đổi mua bán. Người hâm mộ thể thao và nhà đầu tư tiền điện tử là hai nhóm có mức độ chồng chéo cao:

Thứ nhất, sàn giao dịch có thể thu hút những người nắm giữ Fan Token giao dịch và đầu tư vào các tài sản mã hóa khác.

Thứ hai, nó cũng có thể thu hút những người hâm mộ thể thao khác đầu tư vào FanToken trước, và sau đó chuyển đổi chúng thành tài sản mã hóa.

Ngoài ra, Fan token có thể mang lại nhiều sự chú ý hơn cho sàn giao dịch. Fan Token liên quan đến giải trí và thể thao, và những lĩnh vực này không bao giờ thiếu điểm nóng. Nếu Fan Token có thể tạo ra biến động giá liên quan đến sự kiện thông qua thiết kế mô hình kinh tế. Hơn nữa, giá trị thị trường của Fan Token thường nhỏ và biến động giá thay đổi rất nhiều. Điều này có thể thu hút nhiều người dùng hơn chú ý đến thị trường và tham gia giao dịch.

Các sàn giao dịch có nhiều Fan Token nhất hiện nay bao gồm Chiliz, Binance, OKX và Huobi, trong đó Huobi gần đây đã tăng tốc bố trí Fan Token và sẽ sớm triển khai các hoạt động cung cấp cho người dùng nhanh hơn và tốt hơn.

Làm cách nào để đánh giá tiềm năng Fan Token 

Sàng lọc Fan Token tiềm năng có thể dựa trên các chủ đề, mức độ phổ biến trên mạng xã hội và các sự kiện. World Cup là một sự kiện tổ chức theo quốc gia nên Token dành cho quốc gia sẽ phổ biến hơn và Token dành cho câu lạc bộ. 

$POR và $ARG là FanToken đội tuyển quốc gia, rất phổ biến trong thời gian diễn ra World Cup. $POR và $ARG là FanToken của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và ARG là Fan Token của Hiệp hội bóng đá Argentina. Cả hai đều được phát hành trên nền tảng Socios.com của Chiliz.

Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo sẽ đại diện cho Bồ Đào Nha tại World Cup ở Qatar, đây cũng là một lý do quan trọng khiến  $POR rất nổi tiếng. Ngoài ra, đội $PSG có Mbappe của Pháp, Messi của Argentina và Neymar của Brazil, tất cả đều là những ngôi sao lớn; $JUV có Pogba của Pháp; $ATM có Griezmann của Pháp. Bởi vì có những tuyển thủ ngôi sao tham gia vào những đội này, nên sẽ có nhiều người chú ý hơn.

Giá của những Fan Token này cũng sẽ liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của sự kiện. Fan Token của các đội tuyển quốc gia hoạt động tốt sẽ có thêm mức độ phổ biến và các đội tuyển quốc gia bị loại sớm cũng có thể ảnh hưởng đến giá của Fan Token. Hiệu suất của các cầu thủ ngôi sao cũng có cơ hội ảnh hưởng đến giá Fan token.

Sau World Cup, Fan Token cũng có thể mất đi sự phổ biến khi trọng tâm thay đổi, khối lượng giao dịch sẽ giảm và khả năng đầu cơ cũng sẽ giảm. Khoản đầu tư tiếp theo vào Fan Token cần theo kịp sự phát triển của nhóm dự án và câu lạc bộ, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm mới để thưởng cho những người nắm Fan Token và cơ chế Burn Token. Hiện tại, Fan Token luôn bám sát các điểm nóng để tồn tại và các điểm nóng có thể thu hút nhiều người mới tham gia thị trường hơn.

Ngoài các chiến lược tìm kiếm Fan token tiềm năng ở trên, các thông tin cơ bản của câu lạc bộ/đội bóng/ngôi sao cũng cần được chú ý. Fan Token của một số câu lạc bộ/đội/ngôi sao được phát hành bằng cách ký thỏa thuận với nền tảng.

Hợp đồng sẽ có thời hạn hợp đồng, nếu thời gian vượt quá giới hạn hợp đồng, Fan token sẽ tiềm ẩn nguy cơ không được câu lạc bộ/đội bóng hỗ trợ. Nếu đội bóng không hỗ trợ FanToken hoặc đội bóng tìm kiếm một nền tảng mới để tạo Fan Token mới, Token ban đầu có thể mất giá trị ngay lập tức. Tình trạng hoạt động chính của câu lạc bộ/đội cũng cần được xem xét, chẳng hạn như câu lạc bộ/đội giải tán, phá sản, vật liệu đen, v.v., sẽ có tác động bất lợi lớn đến cơ quan chính của câu lạc bộ/đội, và sẽ cũng có tác động đến giá Token.

Nếu người dùng nắm giữ Fan Token, cần phải chú ý đến các sự kiện lớn và sự phát triển trong tương lai của đội bóng một cách kịp thời.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once