Co-Founder Gemini kêu gọi cách chức CEO DCG Barry Silbert

spot_imgspot_img

Đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss, đã kêu gọi Hội đồng quản trị của Digital Currency Group (DCG) loại bỏ ngay CEO Barry Silbert vì những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm tình hình tài chính của công ty.

Co-Founder Gemini, Cameron Winklevoss, kêu gọi cách chức CEO DCG Barry Silbert
Co-Founder Gemini, Cameron Winklevoss, kêu gọi cách chức CEO DCG Barry Silbert

Theo Winklevoss, giám đốc điều hành DCG đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm liên quan đến tình trạng tài chính của công ty môi giới tiền điện tử Genesis.

Trong một bức thư ngỏ vào thứ Ba (10 tháng 1 năm 2022), Cameron Winklevoss, phát biểu thay mặt cho 340,000 người cho vay Gemini Earn, theo lời Barry Silbert nói rằng công ty đã hỗ trợ khoản lỗ 1.2 tỷ đô la phát sinh sau khi Three Arrows Capital (3AC) sụp đổ, điều này theo Winklevoss là không đúng sự thật.

Giám đốc điều hành Gemini tuyên bố rằng DCG đã không “bơm” bất kỳ khoản tiền nào vào Genesis để bù đắp cho số tiền đã mất tại 3AC, mà thay vào đó “đã ký kỳ phiếu 10 năm với Genesis với lãi suất 1% – đến hạn vào năm 2023.”

Như đã báo cáo trước đó bởi TheCoinDesk, chi nhánh cho vay của Genesis, Genesis Global Capital, đã tạm dừng việc rút tiền vào ngày 16.11.2022 sau sự sụp đổ của FTX.

Hành động này đã ảnh hưởng đến Gemini, vì Genesis Global Capital là người vay trong chương trình Kiếm tiền trước đây.

Trong khi cả Gemini và Genesis đều đang làm việc để cho người dùng Earn, sau đó nó đã được tiết lộ rằng Genesis nợ khách hàng của Gemini khoảng 900 triệu đô la.

Một phần của bức thư Cameron Winklevoss viết:

“Anh ấy đã chứng tỏ mình không phù hợp để điều hành DCG và không muốn, không thể tìm ra giải pháp với các chủ nợ vừa công bằng vừa hợp lý. Do đó, Gemini, đại diện cho 340,000 người dùng Earn, yêu cầu Hội đồng quản trị loại bỏ Barry Silbert khỏi vị trí Giám đốc điều hành, có hiệu lực ngay lập tức và thay thế bằng một GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH mới, người sẽ sửa chữa những sai lầm đã xảy ra dưới sự giám sát của Barry”.

Ngay sau khi bị yêu cầu cách chức, CEO DCG, Barry Silbert đã viết tâm thư gửi các cổ đông để chia sẻ về tình hình hiện tại của DCG và Genesis.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once