CME Group đề xuất giao dịch phái sinh tương tự FTX.US

spot_imgspot_img

CME Group đang theo bước FTX.US của Sam Bankman-Fried, đề xuất cung cấp giao dịch phái sinh cho người dùng, theo The Wall Street Journal.

Các cơ quan sẽ xem xét yêu cầu này của CME Group, họ sẽ cung cấp các công cụ phái sinh trực tiếp thay vì thông qua các nhà môi giới như TDAmeritrade. Trước đây, FTX.US đề cập đến việc cho phép các nhà giao dịch đăng ký quỹ thực hiện trên nền tảng của mình.

Chủ tịch CoinFund, ông Christopher Perkins chia sẻ trên Linkedin rằng điều này đã được dự báo diễn ra từ trước, khi các công ty truyền thống sẽ nhắm đến thị trường tiền điện tử.

FTX.US. Nguồn: FinanceFeeds

Điều đáng nói là chính CME Group từng phản đối đề xuất tương tự của FTX. Giám đốc điều hành CME Group, ông Terence Duffy khẳng định trong cuộc điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ vào tháng 5 rằng FTX.US đưa ra những tuyên bố không đúng về việc cắt giảm việc cắt giảm chi phí.

Nếu được thông qua, CME Group cam kết đưa ra mức phí thấp hơn những bên trung gian thứ ba, họ sẽ tham gia cuộc chơi cùng những “tay chơi” lớn khác như FTX.US. Tháng 3 vừa qua, FTX đã gửi đề xuất lên Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) nhằm sử dụng smart contract thay thế các công ty môi giới tương lai (FCM) và tự động hóa việc quản lý rủi ro. Điều này vấp phải sự phản đối lớn bởi có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường truyền thống.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once