Circle ($USDC) chính là người đệ đơn với NYDFS khiếu nại Paxos ($BUSD)

spot_imgspot_img

Nhà báo Bloomberg nói rằng công ty Circle ($USDC) chính là người đệ đơn khiếu nại Paxos ($BUSD) lên Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) ngày hôm qua và việc Binance quản lý sai quỹ dự trữ vào năm 2022.

Circle ($USDC) chính là người đệ đơn với NYDFS khiếu nại Paxos ($BUSD)
Circle ($USDC) chính là người đệ đơn với NYDFS khiếu nại Paxos ($BUSD)

Circle, công ty Internet Financial Ltd. và gã khổng lồ stablecoin đã đưa ra khiếu nại tới Bộ Dịch vụ Tài chính của Bang New York (NYDFS) vào năm ngoái về việc công ty tiền điện tử đối thủ Binance quản lý sai nguồn dự trữ cho các token Binance USD (BUSD).

Theo đó, vào mùa thu năm 2022, Circle, công ty vận hành stablecoin USDC đã gửi thư lên Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan mà đang quản lý cả hai công ty phát hành stablecoin trong giới hạn bang New York, nói rằng họ đã phát hiện trong dữ liệu blockchain cho thấy Binance không lưu trữ đủ tiền điện tử dự trữ để hỗ trợ các token mà họ đã phát hành.

Vào thứ Hai (13.02), cơ quan quản lý New York cho biết họ đã chỉ đạo Paxos chấm dứt mối quan hệ với Binance, với lý do là vì “một số vấn đề chưa được làm rõ” liên quan đến công tác giám sát BUSD, , cũng như chậm trễ trong việc đưa ra bằng chứng và cung cấp thông tin. 

Cơ quan quản lý còn cho biết họ chỉ cấp phép để Paxos phát hành BUSD trên Ethereum, chứ không thể quản lý việc Binance chuyển đổi một phần lượng BUSD này thành phiên bản trên BNB Chain.

NYDFS xác định rằng Paxos không thể vận hành BUSD “một cách an toàn và lành mạnh dựa trên sự tham gia giám sát rộng rãi, một cuộc kiểm tra gần đây và việc Paxos không khắc phục kịp thời các vấn đề quan trọng liên quan đến BUSD do Paxos phát hành”, một phát ngôn viên của cơ quan quản lý cho biết trong một email.

Song, công ty stablecoin Paxos cam kết sản phẩm của họ vẫn luôn luôn được bảo chứng 1:1 với đô la Mỹ, và sẽ tiếp tục xử lý yêu cầu rút tiền của khách hàng từ nay cho đến tháng 02/2024.

NYDFS giải thích việc đình chỉ BUSD do một số vấn đề chưa được giải quyết trong mối quan hệ của Paxos với Binance. Đặc biệt nhấn mạnh vào Binance-Peg BUSD trái phép. Tuyên bố của Paxos cho biết họ hoàn toàn không đồng ý với nhân viên của SEC và sẵn sàng kiện tụng mạnh mẽ nếu cần thiết.

Sàn giao dịch Binance cũng khẳng định rằng B-Token luôn được hỗ trợ 100%, nói thêm rằng dự trữ không phải lúc nào cũng hiển thị do không được lưu trữ “trong một ví chuyên dụng duy nhất trong thời gian thực”.

Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc cạnh tranh giữa Circle và Binance đã bắt đầu nóng lên vào tháng 9 năm ngoái sau khi sàn giao dịch Binance đưa ra chính sách Chuyển đổi tự động USDC, USDP, TUSD (trừ USDT) hiện có và trong tương lai của người dùng thành BUSD của mình với tỷ lệ 1:1. Động thái này đã dẫn đến việc giảm đáng kể thị phần của USD Coin (USDC).

Trước đó vào ngày 12.02, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) đang lên kế hoạch kiện Paxos, đơn vị phát hành tiền điện tử BUSD, vì cho rằng stablecoin này là chứng khoán chưa được đăng ký. Paxos xác nhận đã được SEC gửi thông báo Wells từ SEC vào ngày 03/02/2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once