Circle tiếp tục phải đối mặt với cuộc điều tra từ phía SEC

spot_imgspot_img

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tiếp tục điều tra công ty tiền điện tử tập trung vào stablecoin Circle, theo một hồ sơ quy định vào ngày 4 tháng 10.

Theo phát hiện của phóng viên Danny Nelson của CoinDesk, Circle lần đầu tiên nhận được cái gọi là “trát hầu tòa điều tra” từ Bộ phận thực thi của SEC vào tháng Bảy. Trát hầu tòa lần đầu tiên được tiết lộ trong một hồ sơ S-4 vào ngày 6 tháng 8 và được Circle đệ trình lên cơ quan như một phần của nỗ lực công khai thông qua một phương tiện mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC. Phần lớn tin tức vào thời điểm đó tập trung vào kế hoạch đã nêu của Circle để trở thành một ngân hàng. Circle cho biết trong hồ sơ của mình tại thời điểm đó:

“[I] vào tháng 7 năm 2021, chúng tôi đã nhận được trát đòi điều tra từ Bộ phận thực thi của SEC yêu cầu tài liệu và thông tin liên quan đến một số cổ phần, chương trình khách hàng và hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi đang hợp tác toàn diện với cuộc điều tra đó”.

Những điều tương tự đã được đưa vào một hồ sơ mới và được công bố vào thứ Hai.

Bản thân những từ ngữ này chỉ ra một phạm vi điều tra rộng rãi, một trạng thái có thể không đáng ngạc nhiên vì mục tiêu đã nêu của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ là thắt chặt sự giám sát của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Tháng trước, chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông muốn đưa thị trường tiền điện tử “vào khuôn khổ chính sách công”.

Cùng tháng mà người ta cho rằng trát đòi hầu tòa đã được nhận, Circle tiết lộ rằng 61% dự trữ stablecoin USDC là dưới dạng tiền mặt hoặc tương đương tiền, trong số đó Yankee CD và Kho bạc Mỹ lần lượt chiếm 13%12%. . Chỉ hơn một tháng sau, Circle cho biết chiến lược dự trữ của USDC sẽ chuyển sang chỉ bao gồm tiền mặt và kho bạc.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once