Rate this post

Circle Internet Financial Ltd., là một nhà phát triển sản phẩm tiền số, đã kết thúc vòng gọi vốn với $110 triệu dẫn đầu bởi nhà sàn xuất phần cứng Bitmain, theo tin của Bloomberg vào 15 tháng năm. Hai công ty này hiện đang là đồng sự trong một dự án tạo ra một token dựa trên dollar Mỹ.

Việc đầu tư đã nâng giá trị của Circle đến gần $3 tỷ, với gấp 6 lần giá trị của mình trong năm 2016. Việc hợp tác giữa Bitmain và Circle ngoài ra cũng là kết quả trong kế hoạch phát triển một token hay “coin ổn định” dựa trên tiền mặt, nhắm đến bản tính không ổn định của một số cryptocurrency. Dự án được gọi là Circle USD Coin hay USDC, và sẽ được ra mắt bởi Circle vào mùa hè.

USDC sẽ là một mạng Ethereum dựa trên ERC-20. Nó sẽ hỗ trợ một đối một với dollar và để hỗ trợ mang lại lợi ích cho các cryptocurrency, mà không hề có rủi ro không ổn định. CEO của Circle là Jeremy Allaire đã phát biểu trong một buổi phỏng vấn tại hội nghị Ngành công nghiệp vào thứ hai rằng token ngoài ra cũng cung cấp một tính minh bạch mạnh hơn. Ông thêm rằng:

 “Nó là một phiên bản của tiền mặt có thể chuyển với tốc độ của internet chạm đến toàn cầu, và với phí ít hơn, mức bảo mật cao hơn. Nó là một sự cải thuận cực lớn trong việc làm thế nào chuyển giao tiền mặt có thể thực hiện khắp thế giới cho người tiêu dùng và cho doanh nghiệp muốn thực hiện thanh toán kỹ thuật số với các token.”

Circle có đến 7 triệu người dùng, đang xem xét đến tương tác USDC trong ứng dụng thanh toán Circle Pay và trong Circle Trade, một bàn crypto OTC và nhà cung cấp thanh khoản. Công ty ngoài ra còn có kế hoạch cung cấp USDC trên sàn giao dịch cryptocurrency của mình là Poloniex. Đồng sáng lập Sean Neville đã nói rằng Circle vẫn chưa quyết định liệu họ sẽ tính phí cho các nhà giao dịch sử dụng USDC.

Tổng thế, các coin ổn định nhắm đến việc mạng theo cả việc ổn định giá của tiền mặt, và giữ giá trị lõi của cryptocurrency như phân cấp hoá và bảo an. Để các coin ổn định phân cấp hoá hoạt động, còn cần phải có một hệ thống đáng tin cậy có chỉ số giao dịch giữa coin ổn định và các tài sản ổn định, mà không cần phải dựa vào các tổ chức bên thứ ba có thể bị điều khiển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here