Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Chuyên gia Finder đánh giá SHIB sẽ không còn giá trị vào năm 2030

Nhiều chuyên gia tại Finder dự đoán đồng shiba inu (SHIB) sẽ sớm "ngã ngựa" và giảm dần xuống mức 0. Ngoài ra, đại đa số thành viên có suy nghĩ không mấy khả quan về SHIB, với "73% cho rằng giờ là thời điểm thích hợp để bán”.

Dự đoán giá của SHIB

Finder.com, cổng thông tin về giá hàng đầu, đã cập nhật dự đoán giá cho tiền điện tử shiba inu vào tuần trước. Công ty thông báo:

“Finder đã khảo sát một hội đồng gồm 36 chuyên gia fintech vào tháng 4 để biết suy nghĩ của họ hoạt động của shiba inu trong thập kỷ tới. Tình hình chung có vẻ không lạc quan đối với meme coin shiba inu. Cái chết của shiba inu chỉ còn là vẫn đề thời gian, theo phần lớn dự đoán giá từ các chuyên gia."

Công ty giải thích rằng tại thời điểm khảo sát, giá SHIB là 0,00002029 đô la và nhóm chuyên gia cho rằng ​​nó sẽ giảm 7,6% xuống 0,000018750 đô la vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, SHIB hiện đã được giao dịch ở mức dưới 0,00001187 đô la.

Finder chia sẻ:

"70% hội đồng cho rằng SHIB sẽ không còn giá trị vào cuối năm 2030."

Cụ thể, ban hội thẩm dự đoán giá trị của token sẽ tiếp tục giảm mạnh xuống còn 0,000002500 đô la vào khi năm 2025 khép lại và 0,0000325 đô la vào cuối năm 2030”.

Các chuyên gia đã đưa ra một số yếu tố sẽ tác động đến giá của đồng meme. 82% nói rằng sự thổi phồng về meme coin sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến giá của SHIB. Yếu tố tiếp theo là các nền tảng môi giới lớn như Robinhood. Những tác nhân khác có thể kể đến sự ra mắt của Shibaswap, việc burn token SHIB và số lượng doanh nghiệp chấp nhận shiba inu trong thanh toán.

Một trong những chuyên gia nổi tiếng có mặt ở buổi đánh giá là Matthew Harry, người đứng đầu quỹ Digitalx Asset Management. Ông cho rằng các đồng meme, trong đó có SHIB, sẽ biến mất hoàn toàn khi thị trường tiền điện tử phát triển hoàn thiện.

"Thị trường này đang trưởng thành và những thứ như SHIB sẽ chết khi nguồn vốn bắt đầu đổ vào chất lượng và giá trị thay vì phân tán trên toàn lĩnh vực với hy vọng rằng mọi người chơi đều giành được giải thưởng. Đó không phải cách mọi thứ hoạt động. Sự thổi phồng không còn nữa, và giá trị sẽ lên ngôi."

Một chuyên gia khác trong hội đồng là Dimitrios Salampasis, giảng viên fintech tại Đại học Công nghệ Swinburne. Ông nhấn mạnh: 

“Quan điểm của tôi là tất cả những đồng tiền kiểu meme này sẽ biến mất để nhường lại không gian cho sự đổi mới thực tế. Từ đó, các loại tiền điện tử có thể phục vụ cho trường hợp ứng dụng thích hợp."

Khi được hỏi về việc liệu đã đến lúc mua, bán hoặc giữ (hold) shiba inu hay chưa, các chuyên gia cho biết:

"Đại đa số thành viên có suy nghĩ không mấy khả quan về SHIB, với "73% cho rằng giờ là thời điểm thích hợp để bán. 23% cho rằng bạn nên giữ SHIB và chỉ 3% đề xuất mua."

Comment Subcibe