Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Chúng ta mong đợi gì khi vùng hỗ trợ mạnh 7$ của DOT vẫn chưa bị phá vỡ

Polkadot (DOT) vừa kết thúc một trong những tuần biến động nhất của thị trường tiền điện tử với việc re-test vùng hỗ trợ gần mức giá 7$. Nhờ vùng hỗ trợ mạnh này giúp DOT không giảm giá sâu như loại tiền điện tử hàng đầu.

DOT là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu có mức lỗ trong tuần thấp nhất. DOT hiện đang được giao dịch ở mức 7,18$ tại thời điểm viết bài, sau khi tăng lại 5,71% trong 24 giờ qua, mức lỗ trong tuần giảm xuống còn 6,71%. Tuy nhiên, đây là một sự sụt giảm nhỏ so với các loại tiền điện tử hàng đầu khác, một số trong đó đã mất hơn 20% trong 7 ngày qua.

Giá của DOT đã được ổn định gần mức giá 7$ trong vài ngày qua. Đây cũng là vùng đáy mà nó chạm vào trong vụ sụp đổ tháng 05 trước đó. Điều này có nghĩa là đường hỗ trợ này đã được giữ vững tốt với ít áp lực để đẩy giá xuống thấp hơn.

Nguồn: TradingView

Một lý do tiềm năng tại sao mức hỗ trợ này mạnh là bởi vì volume giao dịch ở mức này tăng mạng chứng tỏ có một sự tích luỹ lớn trong mức giá này.

RSI của DOT đã bật lên khỏi vùng hỗ trợ cho thấy áp lực bán không đủ mạnh tại mức giá này. Mức tương tự cũng đóng vai trò là vùng tích lũy khi giá rơi vào vùng quá bán.

Tuy nhiên lực mua vẫn chưa đủ mạnh

Cho đến bây giờ giá DOT chỉ tăng nhẹ, mặc dù áp lực bán của DOT không đáng kể nhưng nó cũng không thu hút đủ áp lực mua để giá có thể tăng mạnh.

Mặc dù vậy, cá voi đã tích lũy gần mức hỗ trợ 7$, điều đó được thể hiện bằng hình dưới dựa vào chỉ số nắm giữ của Whale. Từ ngày 16/06 chỉ số tăng từ 44,45% lên 44,91% tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Santiment

Giá của DOT cũng ghi nhận xu hướng tăng đáng kể trong 2 ngày qua cũng như volume giao dịch tăng trong cùng thời gian. Điều này củng cố là đang có sự tích lũy gần vùng hỗ trợ.

Tuy nhiên, xu hướng thị trường giảm giá bên cạnh số lượng FUD ngày càng nhiều có thể đã hạn chế bất kỳ xu hướng tăng tiềm năng nào của DOT.

Tổng kết

Vùng hỗ trợ cứng của DOT giúp cho nhà đầu tư yên tâm về mức giá hiện tại của nó, từ đó giá có thể bật lên. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng thị trường sẽ không gặp thêm áp lực bán trong vài ngày tới, có khả năng dẫn đến giá giảm nhiều hơn.

 

 

Comment Subcibe