Chủ tịch SEC Gensler gợi ý về các hành động thực thi đối với các công ty tiền điện tử

spot_imgspot_img

Gary Gensler phủ nhận rằng các nhãn công nghệ mới làm thay đổi thực tế của định nghĩa chứng khoán

Tại Diễn đàn Thực thi Chứng khoán vào ngày 4 tháng 11, Gary Gensler phủ nhận rằng các nhãn công nghệ mới làm thay đổi thực tế của định nghĩa chứng khoán, đặc biệt gọi tên các sản phẩm tài chính phi tập trung và tiền điện tử.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho rằng tiền mã hoá và fintech có thể gây rối  như Internet
Chủ tịch SEC Gary Gensler

Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cho biết: 

“Đôi khi, mọi người tập trung vào các thương hiệu. Ví dụ, chúng ta nghe các thuật ngữ như ‘tài chính phi tập trung’ (DeFi), ‘tiền tệ’ hoặc ‘cho vay đồng đẳng’. Có vẻ dễ dàng để hiểu những từ này theo giá trị bề ngoài. Đừng phạm sai lầm: bất kể nhãn hiệu hay sứ mệnh có mục đích gì, chúng tôi sẽ xem xét thực tế kinh tế của một sản phẩm hoặc một thỏa thuận nhất định để xác định liệu nó có tuân thủ luật chứng khoán hay không.”

Gensler đã không giấu giếm quan điểm của mình rằng nhiều sản phẩm dựa trên tiền điện tử thuộc các định nghĩa chứng khoán hiện có, với lý do cần phải đánh giá dựa trên các sự kiện và hoàn cảnh chứ không phải các phân loại mới. Mặc dù nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử yêu cầu hướng dẫn cụ thể, ví dụ, những token nào là chứng khoán và không phải là chứng khoán.

Đầu tư vào Ripple: XRP có phải là một khoản đầu tư tốt trong năm 2020  không? | StormGain

Sau đó, đề cập đến một cáo buộc mà nhiều người đã san bằng tại SEC – ví dụ, trong trường hợp đang diễn ra sự chống lại Ripple về việc phát hành XRP – Gensler cho biết: “Một số người tham gia thị trường có thể gọi đây là ‘quy định bằng cách thực thi’. Tôi chỉ gọi đó là cưỡng chế.”

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once