Chủ tịch SEC cảnh báo về việc đầu tư tiền điện tử

spot_imgspot_img

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã cảnh báo người dân về các khoản đầu tư tiền điện tử “quá tốt để trở thành sự thật”. Trong khi đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ nói rằng tình trạng hỗn loạn của thị trường hiện nay càng nhấn mạnh tính cấp thiết của một khuôn khổ quy định nhằm giảm thiểu rủi ro do tài sản kỹ thuật số gây ra.

Cảnh báo về tiền điện tử của Chủ tịch SEC Gensler

Cảnh báo được đưa ra sau khi nền tảng cho vay Celsius đã đóng băng tính năng rút tiền vào đầu tuần trước.

"Theo chúng tôi, các nền tảng cho vay này đang hoạt động giống như ngân hàng. Họ nói với các nhà đầu tư rằng "Hãy đưa crypto của bạn cho chúng tôi và bạn sẽ nhận lại tỷ lệ lợi nhuận lớn lên tới 4.5-7%.". Gensler nói rằng: "Làm sao một người có thể mang lại lợi nhuận lớn đến vậy và không tiết lộ bất kỳ thông tin nào?"

Chủ tịch SEC nhấn mạnh:

Điều này quá tốt để trở thành sự thật.

SEC và một số cơ quan quản lý chứng khoán của tiểu bang hiện đang điều tra quyết định đóng băng rút tiền của Celsius Network. Theo các báo cáo, công ty sau đó đã thuê Citigroup làm cố vấn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ Akin Gump Strauss Hauer & Feld, một công ty luật chuyên về tái cấu trúc tài chính.

Theo sau Celsius, Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông đã tạm thời dừng rút tiền và swap các loại tiền điện tử.

Quan chức của Bộ tài chính Hoa Kỳ nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết đối với khuôn khổ pháp lý về tiền điện tử.

Sự sụp đổ của Terra (LUNA) và stablecoin Terrausd (UST) vào đầu tháng 5 cùng với những rắc rối tại các nền tảng cho vay tiền điện tử đã làm rung chuyển thị trường.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 20 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ năm 2020 vào cuối tuần này. Thị trường tiền điện tử tổng thể giảm hơn một nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ giữa tháng 4.

Sau đợt bán tháo thị trường tiền điện tử, một quan chức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã nói nhu cầu cấp thiết hiện nay về quy định tiền điện tử. Mọi thứ vẫn sẽ an toàn hơn nếu được Bộ Tài chính "giám sát hoạt động trong thị trường tiền điện tử"

Tình trạng gần đây của thị trường như một hồi chuông cảnh báo cho các quan chức chính phủ về tính bức thiết của một khuôn khổ quy định nhằm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn của loại hình đầu tư này.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý để thực hiện các kế hoạch trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời đưa ra các hướng dẫn và thẩm định khi Quốc Hội xem xét luật pháp."

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once