Chủ Tịch Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ không có kế hoạch triệu tập SBF

spot_imgspot_img

Maxine Waters sẽ rời chức vụ Chủ Tịch Dịch Vụ Tài Chính vào ngày 03/01/2023, khả năng cao Nghị Sĩ Patrick McHenry của Đảng Cộng Hoà sẽ được bổ nhiệm Chủ Tịch Dịch Vụ Tài Chính sẽ ảnh hưởng đến quyết định triệu tập Sam Bankman-Fried trước đó của cơ quan này.

Chủ Tịch Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ không có kế hoạch triệu tập SBF

Chủ tịch Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ Tài chính, Maxine Waters, nói với Đảng Dân chủ rằng bà không có kế hoạch triệu tập cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried để làm chứng tại phiên điều trần về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử vào tuần tới, theo một báo cáo từ CNBC.

Waters đã nói với các thành viên của ủy ban về quyết định của mình tại cuộc họp với Chủ tịch SEC Gary Gensler vào thứ Ba, theo nguồn tin của CNBC. Các nguồn tin cho biết Waters thích cố gắng thuyết phục Bankman-Fried tự nguyện làm chứng hơn là trát hầu tòa anh ta.

Waters, người sẽ mất chức chủ tịch khi đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào ngày 3 tháng 1, có thể sẽ khiến hoãn lại việc điều trần để Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, RN.C., đảng viên Cộng hòa hàng đầu của ủy ban và có khả năng là chủ tịch tiếp theo, sẽ xem xét quyết định có trát đòi hầu tòa Bankman-Fried trong phiên họp quốc hội vào tuần tới hay không, nếu người sáng lập FTX từ chối tự nguyện làm chứng theo lời tuyên thệ.

Tuy nhiên, Waters đã tweet vào tối thứ Tư rằng “Những lời nói dối đang lan truyền bởi CNBC rằng tôi không sẵn sàng gửi trát hầu tòa @SBF_FTX” và lưu ý rằng “một trát đòi hầu tòa chắc chắn đang được cân nhắc. Hãy chú ý theo dõi.”

Waters và Bankman-Fried đã tweet với nhau, với việc Waters mời anh ta làm chứng tại phiên điều trần vào thứ Ba. Bankman-Fried trả lời rằng anh ấy cảm thấy rằng “nhiệm vụ” của mình là xuất hiện trước ủy ban sau khi anh ấy “tìm hiểu xong và xem xét những gì đã xảy ra.” Nhưng anh ấy nói thêm rằng “Tôi không chắc điều đó sẽ xảy ra trước [ngày 11 tháng 12. 13].”

Mặc dù chưa chính thức bị buộc tội về bất kỳ hành vi sai trái nào, Bankman-Fried được cho là đang bị cả hai công tố viên liên bang Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch điều tra về hành động của anh ta đối với FTX và công ty Alameda Research.

Bankman-Fried đã bị các nhà điều tra liên bang và các nhà lập pháp ở Capitol Hill giám sát kể từ khi sàn giao dịch tiền điện tử của anh ta đột ngột sụp đổ vào tháng trước, làm sáng tỏ một loạt các giao dịch đáng ngờ. Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown, D-Ohio, đã thông báo rằng ủy ban của ông sẽ tổ chức một phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX vào ngày 14 tháng 12. Sự sụp đổ của công ty xảy ra sau khi FTX được cho là đã chuyển hàng tỷ đô la tiền của khách hàng cho công ty giao dịch của Bankman-Fried, Alameda Research.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once