Chủ tịch CFTC: Bitcoin và Ethereum là hàng hóa

spot_imgspot_img

Chủ tịch CFTC vẫn tin rằng Bitcoin và Ethereum đủ điều kiện để là hàng hóa, không phải chứng khoán.

Cuộc tranh cãi quyền lực giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về việc giám sát quy định đối với thị trường tiền điện tử tiếp tục khiến các nhà đầu tư bối rối về việc tuân theo các quy tắc nào.

Trong bối cảnh xung đột chiến tranh giữa hai cơ quan giám sát thị trường, chủ tịch CFTC, ông Rostin Behnam đã nhắc lại rằng Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) là hàng hóa, không phải chứng khoán.

Behnam cho rằng Ethereum là hàng hóa bất chấp sự chuyển đổi PoS

Trong một sự kiện ở Manhattan thảo luận về Rutgers Law, Wall Street Blockchain AllianceLowenstein Sandler vào thứ hai ngày 24/10, Behnam đã phát biểu:

Tôi cho rẳng [Ethereum] là một loại hàng hóa nhưng Chủ tịch Gensler lại không nghĩ vậy

Mặc dù Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler sẵn sàng gọi Bitcoin là hàng hóa, nhưng ông không có cùng quan điểm như vậy với các tài sản khác như EthereumXRP.

Tháng trước, sau khi Hợp nhất, chứng kiến ​​Ethereum chuyển từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS), Gensler đã ẩn ý rằng tài sản này có thể được phân loại là một chứng khoán.

Trong khi SEC kiểm tra xem liệu Ethereum có vượt qua Howey Test hay không, Gensler đã chỉ ra rằng việc staking có thể chính thức được coi là một khoản đầu tư. Nếu ETH vượt qua bài kiểm tra, nó phải được đăng ký với SEC để bảo mật. Tuy nhiên, Behnam không đồng ý với quan điểm này.

Chủ tịch CFTC cũng xua tan niềm tin phổ biến rằng CFTC sẽ là một cơ quan quản lý thuận lợi hơn, khi xem xét cuộc đàn áp dữ dội của SEC đối với các thực thể tiền điện tử. Ông nói rằng: “Hồ sơ thực thi của chúng tôi đã tự nói lên điều đó.

CFTC và SEC hợp tác cùng nhau

Chủ tịch CFTC giải thích thêm rằng, không giống như suy nghĩ thông thường, dự luật về “Đạo luật Bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số” sẽ không trao cho cơ quan này hoàn toàn quyền để phân loại tiền điện tử.

Dự thảo luật được đưa ra bởi các Thượng nghị sĩ Debbie StabenowJohn Boozman của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện.

Dựa trên cơ sở đó, Behnam nhấn mạnh rằng CFTC và SEC sẽ tiếp tục hợp tác.

Ông cũng đề cập đến hồ sơ hợp tác giữa họ, như với sự phát triển của tương lai bảo mật:

Đó là một quan điểm khá hoài nghi khi đề xuất hai cơ quan không thể tìm ra hướng giải quyết chung làm việc cùng nhau

Ông cũng cho biết rằng:

Đây là một câu hỏi triệu đô la: Làm thế nào để chúng tôi hợp tác với SEC khi một sản phẩm nằm trong phạm vi không rõ rệt?

Behnam sau đó lưu ý rằng cả hai cơ quan sẽ phải làm việc cùng nhau để đưa ra giải pháp cho các câu hỏi pháp lý và chính sách nhằm tạo ra sự rõ ràng trong việc phân loại tài sản tiền điện tử. Ông lập luận rằng luật sẽ giúp tạo ra một khuôn khổ pháp lý và cung cấp các nguồn lực cho CFTC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once