Chủ nợ lớn nhất chiếm 67% khoản nợ của Three Arrows Capital

spot_imgspot_img

Công ty Lending Genesis Trading thừa nhận họ đã cho Three Arrows Capital, quỹ đầu tư tiền mã hóa mới phá sản, vay 2,36 tỷ USD, chiếm 67% khoản nợ của 3AC.

Three Arrows Capital (3AC) nợ một con số khổng lồ lên tới 3.5 tỷ đô la cho 27 công ty khác nhau bao gồm Blockchain.com, Voyager Digital và người cho vay Genesis Global Trading theo tài liệu của tòa án.

Các chi tiết đến từ các bản tuyên thệ mô tả chi tiết về sự phá sản và thanh lý của quỹ đầu cơ tiền điện tử. Họ đã được đệ trình vào 07/03 và được Teneo, công ty được thuê để giám sát việc thanh lý 3AC, công khai vào ngày hôm qua.

3AC đã không trả được các khoản vay và bỏ lỡ nhiều margin call với người cho vay, theo hồ sơ, có nghĩa là các tài khoản đầu tư của nó giảm xuống dưới mức yêu cầu và không được nạp tiền.

Trong tổng số 3.5 tỷ đô la đó, có Genesis Trading, một công ty con thuộc Digital Currency Group, “đại gia” ngành tiền số sở hữu quỹ đầu tư Grayscale và nền tảng truyền thông CoinDesk đã cho 3AC vay số tiền nhiều nhất. Nó đã cho 3AC vay 2.36 tỷ đô la trong một khoản vay không có thế chấp và có yêu cầu ký quỹ là 80%, theo các tài liệu của tòa án.

Hồ sơ nặng hơn 1000 trang liên tục lập luận rằng "3AC mất khả năng thanh toán và cần được xử lý" theo nhiều thuật ngữ khác nhau.

Trong một bản tuyên thệ được đệ trình vào 26/06, Giám đốc Chiến lược của Blockchain.com Charles McGarraugh cũng tiết lộ rằng người đồng sáng lập 3AC Kyle Davies đã nói với anh ta vào 13/06 rằng Davies đã cố gắng vay thêm 1250BTC từ Genesis, vào thời điểm đó có giá trị khoảng 125 triệu đô "để trả một margin call cho một người cho vay khác.

Hành vi như vậy được xem là một kế hoạch Ponzi, khi các nhà đầu tư trước đó được thanh toán bằng tiền từ các nhà đầu tư mới hơn.

Hồ sơ còn nêu chi tiết các khoản đầu tư bất động sản khác nhau được tổ chức dưới tên của con và vợ của người đồng sáng lập 3AC Su Zhu, chẳng hạn như 2 khu nhà ở Singapore trị giá 48,8 triệu USD và 28,5 triệu USD.

"Ở giai đoạn này, không rõ tài sản của Công ty đã được xử lý như thế nào bởi những người sáng lập và liệu tài sản của Công ty có được sử dụng cho các giao dịch mua mà họ đã thực hiện hay không," một bản tuyên thệ từ nhà thanh lý Russell Crumpler, Giám đốc điều hành cấp cao tại Teneo viết.

Crumpler cũng lập luận rằng "những người sáng lập công ty mất khả năng thanh toán rõ ràng không được phép đối phó với những gì có thể là tài sản của Công ty."

Những rắc rối của 3AC bắt đầu khi blockchain Terra khét tiếng của Do Kwon sụp đổ, kể từ đó đã gây ra phản ứng dây chuyền về thanh lý, phá sản và những rắc rối tài chính trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo các tài liệu thanh lý của mình, 3AC đã mất khoảng 200 triệu đô la khi UST de-peg và khiến LUNA sụt giảm giá mạnh.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once