Chính phủ Ý sẽ cung cấp 46 triệu USD trợ cấp cho các dự án blockchain

spot_imgspot_img

Tất cả các công ty phát triển công nghệ IoT, AI hoặc blockchain sẽ có thể đăng ký nhận trợ cấp của chính phủ với điều kiện các khoản tiền sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như y tế.

Bộ Phát triển Kinh tế Ý vừa quan đã thông báo rằng một số dự án blockchain nhất định sẽ đủ điều kiện để xin trợ cấp lên tới 46 triệu USD của chính phủ bắt đầu từ tháng 9.

Bộ cho biết các công ty và doanh nghiệp nghiên cứu công hoặc tư nhân có thể xin tài trợ từ chính phủ để phát triển các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT) và công nghệ blockchain. Quỹ sẽ có ngân sách ban đầu là 45 triệu euro, tức khoảng 46 triệu USD và chi phí từ 500 nghìn euro (trị giá 512.150 USD) đến 2 triệu euro (2.048.600 USD) như một phần trong các mục tiêu của chính phủ Ý về đầu tư vào công nghệ, nghiên cứu và đổi mới.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Giancarlo Giorgetti cho biết:

“Chúng tôi hỗ trợ đầu tư của các công ty vào các công nghệ tiên tiến với mục đích khuyến khích hiện đại hóa hệ thống sản xuất thông qua các mô hình quản lý ngày càng kết nối với nhau, hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Mục tiêu cạnh tranh đòi hỏi ngành sản xuất phải liên tục đổi mới và sử dụng tiềm năng của công nghệ mới”.


Chỉ thị của chính phủ được thực hiện bằng một nghị định vào tháng 12 năm 2021 thiết lập các tiêu chí sử dụng quỹ và một nghị định tiếp theo vào tháng 6 năm 2022, trong đó Bộ đưa ra các điều khoản và điều kiện để nộp đơn đăng ký. Theo nghị định, các công ty thuộc bất kỳ quy mô nào cũng sẽ đủ điều kiện để đăng ký trợ cấp với điều kiện tiền sẽ được sử dụng cho IoT, AI hoặc blockchain trong các lĩnh vực bao gồm công nghiệp và sản xuất, du lịch, y tế, môi trường và hàng không vũ trụ.

Lầ một thành viên của Liên minh Châu Âu, Ý có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các quy định gần đây được Nghị viện EU thông qua nhằm đưa các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa vào phạm vi kiểm soát của mình theo một framwork quy định duy nhất. Cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước, Ủy ban công ty và giao dịch Ý, hoặc CONSOB, trước đây đã cảnh báo người dân về những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư tiền mã hóa. Organismo Agenti e Mediatori chịu trách nhiệm chính trong việc cấp phê duyệt theo quy định cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa. Vào tháng 5, cơ quan quản lý này đã bật đèn xanh cho sàn giao dịch Binance mở chi nhánh ở Ý.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once