Chính phủ Hong Kong dang rộng vòng tay chào đón các công ty tiền điện tử và các nhà đầu tư

spot_imgspot_img

Chính phủ Hong Kong đã chuyển hướng sang tiền điện tử và bây giờ mong muốn hoàn toàn nắm bắt nó. Điều đang thực sự xảy ra.

Hôm nay, 31/10, chính phủ Hong Kong đã ban hành một tuyên bố chính sách về việc phát triển tài sản ảo tại Đặc khu hành chính (SAR).

Tuyên bố này nêu rõ chính sách và cách tiếp cận của chính phủ để phát triển phương diện mà họ gắn nhãn là “lĩnh vực và hệ sinh thái sôi động” cho tiền điện tử ở Hong Kong. Có vẻ như nó đã trở thành một bộ mặt từ đầu năm nay khi họ muốn kiểm soát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Động thái này đã được ghi nhận bởi tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried. Ông cho biết ông vô cùng trân trọng điều đó khi các nhà hoạch định chính sách “tương tác một cách tích cực và lạc quan với những người quan trọng nhất đối với định hướng của ngành chính là khách hàng.”

Hong Kong dang rộng vòng tay

Tuyên bố có bao gồm một số lĩnh vực chính bao gồm tầm nhìn và cách tiếp cận. Động thái đầu tiên là chào đón các doanh nghiệp tiền điện tử với vòng tay rộng mở.

“Hong Kong cởi mở và hòa nhập đối với cộng đồng toàn cầu gồm các nhà đổi mới tham gia vào các doanh nghiệp VA [tài sản ảo].”

Hơn nữa, còn có kế hoạch thiết lập các rào chắn nhằm giảm thiểu rủi ro tiêu chuẩn quốc tế cùng lúc khi thúc đẩy đổi mới bền vững.

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) sẽ tư vấn công khai về cách cho phép nhiều nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận tiền điện tử hơn. Ngoài ra, chính phủ cho biết họ cũng sẽ mở rộng khả năng có các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) trên thị trường của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, chính phủ cũng sẵn sàng cho các đánh giá trong tương lai về quyền tài sản đối với các tài sản được mã hóa. Hơn nữa, hiện đang có nghiên cứu tính hợp pháp của các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện cho sự phát triển của nó.

Theo tuyên bố thì sẽ có một số dự án thí điểm. Chúng bao gồm phát hành Non-fungible token (NFT) cho Tuần lễ Fintech Hong Kong 2022. Họ cũng đề cập đến trái phiếu xanh được token-hóa và CBDC e-HKD. Bộ trưởng Tài chính, Paul Chan, cho hay: “Lập trường chính sách của chúng tôi về VA [tài sản ảo] hiện đã được truyền đạt rõ ràng tới các thị trường toàn cầu và nhằm phục vụ việc thể hiện cam kết và quyết tâm của chúng tôi trong việc khám phá các đổi mới tài chính cùng với cộng đồng VA toàn cầu.”

Mở cửa với Trung Quốc?

Tuần trước, cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, đã gợi ý về sự chấp thuận tiền điện tử ở Hồng Kông. Ông nói rằng động thái này có thể sẽ mở ra cánh cửa cho Trung Quốc tái gia nhập thị trường. Ông nói thêm, điều này có thể sẽ thúc đẩy đợt tăng giá tiếp theo.

“Một khi Trung Quốc chuộng tiền điện tử, bull market sẽ quay trở lại. Đó sẽ là một quá trình chậm chạp, nhưng những chồi non đã đang chớm nở.”

Hong Kong có thể trở thành nơi thử nghiệm ủy quyền để Bắc Kinh thử nghiệm chính sách tiền điện tử. Ngoài ra, ở đó cũng có thể đóng vai trò như một đường dẫn để tiền Trung Quốc chảy ngược vào các tài sản kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once